Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Sài Gòn hào hứng với máy tập thể dục miễn phí

Các loại máy tập chạy, tập cơ bụng, cơ hông… được lắp đặt tại các địa điểm công cộng dọc kênh Nhiêu Lộc ở TP.HCM để người dân luyện tập, nâng cao sức khỏe.

Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 1 Chính quyền TP.HCM đã cho lắp đặt hơn 60 máy tập thể dục dọc vỉa hè dọc kênh Nhiêu Lộc để phục vụ người dân. Từ khi dự án cải thiện môi trường kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hoàn thành, nơi đây trở thành công viên rộng, dài và có môi trường trong lành nhất TPHCM.
Trên vỉa hè đường Trường Sa, Hoàng Sa dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc thuộc các quận 1, 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh (TP.HCM) đã lắp đặt hơn 60 máy tập thể dục phục vụ người dân rèn luyện sức khỏe.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 2 Từ khi dự án cải thiện môi trường kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hoàn thành, nơi đây trở thành công viên rộng, dài và có môi trường trong lành nhất TPHCM.
Từ khi dự án cải thiện môi trường kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giai đoạn một hoàn thành, nơi đây trở thành công viên rộng, dài và có môi trường trong lành nhất Sài Gòn.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 3 Hơn 700 triệu đồng từ ngân sách và các nguồn hỗ trợ được TP.HCM sử dụng để mua thiết bị và lắp đặt.
Hơn 700 triệu đồng từ ngân sách và các nguồn hỗ trợ được thành phố sử dụng để mua và lắp đặt thiết bị.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 4 Có 10 địa điểm được lắp đặt máy tập thuộc các địa bàn: quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh và Tân Bình.
Có 10 địa điểm được lắp đặt máy tập thuộc các địa bàn quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh và Tân Bình.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 5 Bộ máy bao gồm máy tập chạy, tập cơ bụng, hông… rất tiện lợi cho người dân.
Bộ máy bao gồm máy tập chạy, tập cơ bụng, hông… rất tiện lợi cho người dân.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 6 Người dân tỏ ra phấn khởi về sự quan tâm của chính quyền TP.HCM.
Người dân tỏ ra phấn khởi về sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với sức khoẻ của người dân.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 7 Từ khi được lắp đặt máy tập, người dân có ý thức bảo vệ và gìn giữ cao. Cũng từ đây, họ chủ động không vứt rác làm ô nhiễm dòng kênh, tạo môi trường sạch đẹp
Từ khi có máy tập, người dân chủ động không vứt rác làm ô nhiễm dòng kênh, tạo môi trường sạch đẹp.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 8 Chị Thanh, người tập thể dục thường xuyên ở đây cho biết, nhờ có máy tập ở ngay vỉa hè dòng kênh nên chị không phải đi vào công viên mỗi buổi sáng, đỡ mất nhiều thời gian.
Chị Thanh cho biết, nhờ có máy tập ở ngay bên dòng kênh nên chị không phải đi vào công viên mỗi buổi sáng, đỡ mất nhiều thời gian.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 9 Những máy tập hiện đại, có ghi rõ hướng dẫn cách tập để người dân áp dụng và tập theo.
Những máy tập hiện đại, có ghi rõ hướng dẫn cụ thể để người dân áp dụng và tập theo.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 10 Tuy nhiên, nhiều nơi chưa lắp đủ bộ máy nên người dân phải nhường nhau.
Tuy nhiên, nhiều nơi chưa lắp đủ bộ máy nên người dân phải nhường nhau luyện tập.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 11 Cũng có ý kiến cho rằng, việc lắp đặt của chính quyền chưa thật hợp lý. Lối đi trên vỉa hè bị chắn bởi các máy tập khiến việc đi lại của người dân đôi khi gặp khó khăn.
Cũng có ý kiến cho rằng, việc lắp đặt của chính quyền chưa thật hợp lý. Lối đi trên vỉa hè bị chắn bởi các máy tập khiến việc đi lại của người dân đôi khi gặp khó khăn.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 12 Không chỉ những người già, nhiều bạn trẻ cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng máy tập thể dục để rèn luyện sức khỏe.
Không chỉ những người già, nhiều bạn trẻ cũng cảm thấy thoải mái để rèn luyện sức khỏe.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 13 Từ khi có máy tập miễn phí, nhiều người sống ở bên kênh Nhiêu Lộc chăm chỉ rèn luyện TDTT hơn. Vào buổi sáng và buổi chiều, hàng trăm người ra bờ kênh luyện tập, vui chơi.
Từ khi có máy tập miễn phí, nhiều người sống ở bên kênh Nhiêu Lộc chăm chỉ rèn luyện TDTT hơn. Vào buổi sáng và buổi chiều, hàng trăm người ra bờ kênh luyện tập, vui chơi.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 14 Nhiều người đã coi Nhiêu Lộc là lá phổi xanh của thành phố vì sự trong lành, xanh mát của dòng kênh và hai bên bờ.
Nhiều người đã coi Nhiêu Lộc là lá phổi xanh của thành phố vì sự trong lành, xanh mát của dòng kênh và hai bên bờ.
Dan Sai Gon hao hung voi may tap the duc mien phi hinh anh 15 Không chỉ tiện lợi trong việc tập thể dục, từ khi dòng kênh được cải tạo sạch và đẹp hơn, nhiều người thường xuyên ra đây hóng mát và trò chuyện.
Không chỉ tiện lợi trong việc tập thể dục, từ khi dòng kênh được cải tạo sạch và đẹp hơn, nhiều người thường xuyên ra đây hóng mát và trò chuyện.

Nguyễn Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Đô thị