Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân Pháp nổi giận vì bãi biển bị đóng cửa

Bãi biển French Riviera nổi tiếng bị đóng cửa, một số thiết bị được lắp đặt phục vụ chuyến thăm của Vua Saudi Arabia khiến người dân địa phương bất bình.

Theo CNN, bãi biển French Riviera thuộc thị trấn Vallauris, nằm giữa Cannes và Antibes trên bờ biển Địa Trung Hải hiện ngừng đón khách, để đón Vua Salman của Saudi Arabia.

Cote d’Azur (tên gọi khác của French Riviera) nổi tiếng là nơi giàu có, xa hoa phù phiếm và cũng là bối cảnh của nhiều bộ phim. Đây là nơi đầy rẫy xe siêu sang như Ferrari và Lamborghini lượn lờ trên các đường phố, các quý cô sành điệu với các loại túi xách hiệu Birkin hay Chanel. Liên hoan phim Cannes năm nào cũng được tổ chức ở đây, cũng là dịp để các sao thuê những du thuyền đắt đỏ để du ngoạn. Việc bãi biển bị đóng cửa còn ảnh hưởng đến ngư dân địa phương và khiến họ nổi giận.

Bãi biển French Riviera nổi tiếng xa hoa. Ảnh: Wordpress.
Bãi biển French Riviera nổi tiếng xa hoa. Ảnh: Galleryhip.

Jean Noel Falcou, ủy viên hội đồng thị trấn, cũng là người đứng đầu Hiệp hội Bảo vệ môi trường địa phương lên án việc lắp đặt một chiếc cổng trong đường hầm nằm dưới đường sắt đưa du khách tới bãi biển. Đường hầm này nằm dưới biệt thự do Vua Salma sở hữu.

“Họ không chỉ lắp một chiếc cổng tại nơi thuộc sở hữu công cộng, mà còn đổ xi măng lên bãi biển để lắp thang máy nối từ nhà tới bãi biển”, ông Falcou bức xúc.

Các nhà chức trách cho biết, chuyến thăm của Vua Saudi Arabia vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, các quan chức địa phương khẳng định rằng, các thành viên của gia đình hoàng gia và đoàn tùy tùng đã có mặt để chuẩn bị đón nhà vua và đoàn tùy tùng gồm 500 người.

Francois-Xavier Lauch, phó ban phụ trách hải phận Alpes nói rằng, việc đóng cửa bãi biển chỉ là giải pháp an ninh tạm thời. Những cuộc tấn công gần đây đã đặt nước Pháp vào tình trạng báo động khủng bố và vua Saudi Arabia có thể được coi là mục tiêu của khủng bố.

Ông nhấn mạnh rằng, chuyến thăm hoàng gia này đóng vai trò quan trọng đối với ngành du lịch của vùng, và bất cứ nguyên thủ nào đến thăm cũng sẽ được bảo đảm an toàn về an ninh như vậy.

Bộ ảnh khiến bạn muốn tới Địa Trung Hải ngay lập tức

Các bãi biển ở Malta, Capri, Santorini là điểm đến mơ ước của những ai muốn tìm một chốn nghỉ ngơi thiên thường

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm