Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn nhạc Giao hưởng London biểu diễn bản Quốc ca tại Hà Nội

Một trong 5 dàn nhạc giao hưởng huyền thoại thế giới sẽ trình diễn trước tượng đài Lý Thái Tổ vào tối 4/3.

Chiều 21/2, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị sản xuất tổ chức buổi họp báo công bố về sự kiện Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017. Đây là buổi hòa nhạc ngoài trời của Dàn nhạc Giao hưởng London do nhạc trưởng Elim Chan chỉ huy diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm từ 19h45 tới 21h30 ngày 4/3/2017.

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, mục đích của sự kiện này là góp phần xây dựng hình ảnh không gian văn hoá phố đi bộ của Hà Nội, đưa các đỉnh cao âm nhạc thế giới đến gần hơn với người dân thủ đô.

Xa hơn nữa, Hà Nội có thể trở thành điểm đến của người yêu nghệ thuật bằng những sự kiện tầm cỡ thế giới, đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình ra thế giới thông qua việc quảng bá, giới thiệu về sự kiện trên các phương tiện thông tin, truyền thông trong và ngoài nước.

Dan nhac Giao huong London bieu dien tai Ha Noi anh 1
Nữ nhạc trưởng Elim Chan sẽ là người cầm đũa chỉ huy buổi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London tại Hà Nội ngày 4/3 tới.

Chia sẻ về chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung, đại diện đối tác sản xuất chương trình phía Việt Nam cho biết sẽ có 1.000 chỗ ngồi thưởng thức buổi hòa nhạc theo hình thức khách mời. Ngoài ra, sẽ có 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả thưởng thức miễn phí khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Buổi biểu diễn tại Hà Nội nằm trong tour diễn châu Á của London Symphony Orchestra (LSO), vì thế sẽ không có nghệ sĩ khách mời nào của Việt Nam góp mặt trong 105 phút biểu diễn của dàn nhạc. Về nhạc mục chương trình, ngoài một bản Overture của nhà soạn nhạc người Nga D.Shostakovich, một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Anh Benjamin Britten và Giao hưởng số 2 của S.Rachmaninoff, Dàn nhạc Giao hưởng London sẽ trình diễn bản Quốc ca Việt Nam với một bản phối đặc biệt.

Dan nhac Giao huong London bieu dien tai Ha Noi anh 2
Dàn nhạc Giao hưởng London được thừa nhận như 1 trong 5 dàn nhạc uy tín nhất thế giới. Ảnh: LSO.

Được thành lập năm 1904, LSO được coi là một trong những dàn nhạc uy tín nhất thế giới bởi những tác phẩm dàn dựng đã trở thành kinh điển cũng như sự cộng tác và trình diễn cùng nhiều nhạc trưởng, nghệ sĩ độc tấu huyền thoại trên thế giới. 

Mỗi năm, dàn nhạc có hơn 70 buổi diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ. Sang Việt Nam lần này, LSO sẽ có 98 nghệ sĩ, nhà quản lý cũng như chuyên viên kỹ thuật cùng 4,5 tấn thiết bị.


Hiếu Vân

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc