Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn nhạc giao hưởng huyền thoại London đến Việt Nam

Chiều ngày 2/3, dàn nhạc London Symphony Orchestra đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ngoài trời tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ.

Vietnam Airlines anh 1
Vào lúc 15h40 ngày 2/3, các thành viên trong dàn nhạc đến Hà Nội trên chuyến bay mang số hiệu VN593 khởi hành từ HongKong. Buổi hòa nhạc nằm trong tour diễn châu Á của London Symphony Orchestra. Chương trình bắt đầu từ Seoul - Hàn Quốc; đi qua Bắc Kinh, Thượng Hải, Ma Cao (Trung Quốc) và kết thúc ở Hà Nội.
Vietnam Airlines anh 2
Buổi diễn ngoài trời được tổ chức tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm từ 19h45 đến 21h30 ngày 4/3. Các thành viên đoàn đến sớm hơn một ngày để có thể nghỉ ngơi, quen với điều kiện sinh hoạt, ẩm thực Việt Nam. Trong ảnh là ông Gareth Davies - Chủ tịch dàn nhạc đang trao đổi cùng đồng nghiệp.
Vietnam Airlines anh 3
Dự kiến buổi diễn đặc biệt này sẽ kéo dài 105 phút cùng sự tham gia của 98 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới thuộc Dàn nhạc giao hưởng London. Theo thông tin, sẽ không có nghệ sĩ khách mời nào của Việt Nam góp mặt trong 105 phút biểu diễn của dàn nhạc.
Vietnam Airlines anh 4
Đoàn nhạc mang theo 4,5 tấn thiết bị cùng 98 thành viên gồm nghệ sĩ, nhà quản lý, chuyên viên kỹ thuật. Trong chương trình, dàn nhạc huyền thoại London sẽ trình diễn bản Overture của D.Shostakovich, một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Anh Benjamin Britten và Giao hưởng số 2 của S.Rachmaninoff. Bên cạnh đó còn trình diễn Quốc ca Việt Nam với một bản phối đặc biệt.
Vietnam Airlines anh 5
Đại diện Vietnam Airlines đã đón đoàn tại chân máy bay và tặng hoa cho ông Gareth Davies. Dàn nhạc được người hâm mộ cùng các thành viên của Vietnam Airlines chào đón nồng nhiệt.
Vietnam Airlines anh 6
Sau khi rời sân bay, các thành viên nhanh chóng về khách sạn nghỉ ngơi và chuẩn bị cho buổi trình diễn hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc