Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn người mẫu quốc tế phải thay nội y giữa phố

Hình ảnh các chân dài quốc tế phải thay trang phục biểu diễn ngay trên đường phố gây tranh cãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Tờ Sina đưa tin sự kiện trình diễn thời trang nội y mới đây tại Sơn Đông (Trung Quốc) đang gây tranh cãi lớn. Theo tin tức, ban tổ chức đã mời nhiều người mẫu nước ngoài biểu diễn trên đường phố, thu hút sự quan tâm của khán giả.

Câu chuyện không có gì đáng nói nếu như phía đơn vị tổ chức thiếu chu đáo trong khâu chuẩn bị. Họ không sắp xếp phòng thay đồ hay khu vực thay trang phục tạm thời cho các người mẫu. Tại hiện trường, dàn người mẫu phải thay nội y ngay giữa phố.

Nguoi mau bi thay do giua pho anh 1
Hàng loạt người mẫu thay nội y ngay giữa phố. Ảnh: Sina.

Do phụ kiện nội y phức tạp nên một người không thể tự mình mặc. Họ mất khá nhiều thời gian để tự giúp nhau thay đồ khi chỉ có vài nhân viên hậu trường giúp đỡ. Phát hiện có người chụp hình, một người mẫu quốc tế biết nói tiếng Hoa đã đưa tay che máy ảnh.

“Xin đừng chụp ảnh, chúng tôi đang thay quần áo”, cô nói. Theo lời kể của phóng viên, các người mẫu đồng loạt nói “cảm ơn” khi thấy phóng viên cất máy ảnh.

“Nhiều trẻ em, người cao tuổi có mặt trên đường phố nên có thể nói đây là hình ảnh phản cảm, không thể chấp nhận”, tờ Sina đánh giá.

Nguoi mau bi thay do giua pho anh 2
Họ ái ngại khi ống kính phóng viên chĩa về phía mình.

Trên Finance, khán giả cho rằng sự kiện thời trang này làm xấu hình ảnh Trung Quốc. Một quốc gia rộng lớn nhưng lại đối xử với người mẫu nước ngoài không chu đáo, cách thứ tổ chức thô sơ như trình diễn ở thời kỳ nghèo đói.

Đây cũng không phải lần đầu các đơn vị tổ chức thời trang gặp chỉ trích khi coi thường các nghệ sĩ trẻ. Không ít lần, báo chí cùng dư luận lắc đầu trước cảnh người mẫu phải thay đồ phía sau những tấm bạt dựng tạm hay biểu diễn giữa trời tuyết mà không có trang phục đảm bảo.

Một nguyên nhân khiến tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều là sự lỏng lẻo của chính quyền. Cơ quan văn hóa thường lơ là trong việc kiểm soát các chương trình biểu diễn ngoài trời.

Nguoi mau bi thay do giua pho anh 3
Sự kiện gây nhiều tranh cãi sau khi báo chí đăng tải tin tức. Ảnh: Sina.

Cảnh Điềm bị chỉ trích vì để hai người quỳ gối phỏng vấn

Hình ảnh nữ diễn viên Cảnh Điềm đứng trả lời phỏng vấn, hai người đàn ông giơ cao micro dẫn tới nhiều bình luận tranh cãi.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sao Châu Á Giải trí