Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân nghèo trả lại vàng nhặt được cho người nước ngoài

Một nông dân thuộc diện hộ nghèo ở Quảng Trị đến UBND xã bàn giao lại túi xách nhặt được cho người mất. Trong túi, có lắc và dây chuyền vàng.

Ngày 6/2, ông Đỗ An Chung, Chủ tịch UBND xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), cho biết, một nông dân thuộc diện hộ nghèo của xã này vừa đến UBND xã bàn giao lại một túi xách nhặt được cho người mất. Trong túi, có một lắc và một dây chuyền vàng.

Sáng cùng ngày, trên đường đi làm thuê từ Gio Sơn vào hướng huyện Cam Lộ, ông Trịnh Ngọc Thanh (44 tuổi, trú tại thôn Lạc Sơn, xã Gio Sơn) nhìn thấy một túi xách màu đen khá lớn nằm bên đường.

Mở túi ra xem, ông Thanh thấy có hai dây chuyền, một bằng vàng, một bằng kim loại, một lắc vàng cùng hộ chiếu mang tên Doron (22 tuổi, quốc tịch Israel).

Người nông dân này về giao nộp tất cả túi xách cùng toàn bộ tài sản cho UBND xã Gio Sơn để tìm người mất. UBND xã này đã bàn giao số tài sản trên cho công an huyện Gio Linh.

Ông Thanh cùng vợ là nông dân, nuôi 4 con đang ăn học. Gia đình ông thuộc diện nghèo của xã Gio Sơn. Ông Chung cho biết, giá trị của số tài sản ông Thanh nhặt được chưa xác định chính xác, nhưng ước tính trên 20 triệu đồng. UBND xã Gio Sơn sẽ khen thưởng cho hành động đẹp này của ông Thanh.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150206/mot-nong-dan-ngheo-tra-lai-vang-nhat-duoc/708537.html

Theo Quốc Nam/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội