Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Nghệ An chạy ra đường vì trận động đất giữa trưa

Trưa 17/9, người dân Diễn Châu (Nghệ An) cảm nhận được đợt rung động từ trận động đất trên địa bàn. Ở các tầng cao, rung lắc mạnh xuất hiện.

Anh Nguyễn Hồng Quân (ở xã Diễn Kim) kể lại, trưa 17/9, đang ngồi trong nhà thì bỗng dung thấy nhà, nền đất rung chuyển. “Tôi hoảng sợ chạy ra đường và thấy nhiều người khác cũng chạy ra. Họ đều cho biết đều cảm nhận được rung lắc như tôi”, anh Quân nói.

Còn anh Nam, ở tầng 10, khách sạn Mường Thanh Diễn Châu (thị trấn Diễn Châu) thì cảm nhận được rung lắc mạnh, cốc uống nước rơi xuống đất. Tuy nhiên, sự việc chỉ xảu ra trong ít giây.

Ông Trần Văn Hiến, Chánh văn phòng UBND huyện Diễn Châu xác nhận thông tin người dân địa phương xôn xao vì hiện tượng rung lắc vào trưa cùng ngày. Hầu hết các khu vực ở huyện Diễn Châu và một số xã của các huyện giáp ranh như Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc cũng ghi nhận hiện tượng trên và người dân tỏ ra lo lắng.

“Chúng tôi đang chỉ đạo các phòng ban kiểm tra và thông kê thiệt hại ban đầu. Tuy nhiên, theo đánh giá của tôi thì không có thiệt hại đáng kể nào do dư chấn gây ra”, ông Hiến cho hay.

Dan Nghe An chay ra duong vi tran dong dat giua trua hinh anh 1
Vị trí chấn tâm nằm ở khu vực phía nam huyện Diễn Châu. Ảnh: Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần.

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), trận động đất 3,6 độ richter xảy ra lúc 11h57 ngày 17/9 tại vị trí có tọa độ 18.949 độ vĩ Bắc - 105.595 độ kinh Đông.

Chấn tiêu động đất nằm khá sâu, khoảng 10 km thuộc địa bàn huyện Diễn Châu. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Phạm Hòa - Nhật Lâm

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Neu kho khan, hay lay mot goi moi ngay' hinh anh

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày'

0

“Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày", những túi gạo, mì tôm được cung cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Ha Noi nhin tu tren cao ngay dich Covid-19 hinh anh

Hà Nội nhìn từ trên cao ngày dịch Covid-19

0

Nút giao 4 tầng, hầm chui Trung Hòa, Ngã Tư Sở và nhiều tuyến đường khác ở Hà Nội chỉ lác đác xe cộ đi lại những ngày cách ly xã hội.