Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Mỹ xếp hàng bỏ phiếu sớm tại 4 bang

Cả ông Trump và đối thủ Biden đều có mặt tại bang chiến trường Minnesota khi người dân ở đây bắt đầu tới các điểm bỏ phiếu sớm để đưa ra lựa chọn của họ trong mùa bầu cử 2020.

bo phieu som 4 bang tai my anh 1

Ngày bầu cử năm nay ở Mỹ là 3/11 nhưng việc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu sớm nhất hôm 18/9 ở 4 bang, bao gồm Virginia (ảnh), Minnesota, Nam Dakota và Wyoming. Ảnh: Reuters.

bo phieu som 4 bang tai my anh 2

Tại Minnesota, bang chiến trường trọng yếu ở khu vực Trung Tây nước Mỹ, cả Tổng thống Donald Trump và đối thủ của ông, cựu phó tổng thống Joe Biden, đều có chuyến thăm trong ngày 18/9. Ảnh: Reuters.

bo phieu som 4 bang tai my anh 4

"Giờ là lúc trao thưởng cho những người làm việc chăm chỉ tại Mỹ, không phải những người giàu có", ông Biden nói. Ông cũng cam kết sẽ đầu tư 400 tỷ USD ngân sách liên bang trong nhiệm kỳ đầu tiên để đảm bảo thêm nhiều hàng hóa được sản xuất tại Mỹ. Ảnh: AP.

bo phieu som 4 bang tai my anh 5

Ông Biden trò chuyện với Thị trưởng Duluth Emily Larson (thứ hai từ trái sang) và Thống đốc Minnesota Tim Walz tại một quán cà phê. Ảnh: AP.

bo phieu som 4 bang tai my anh 6

Trên Twitter, ông Trump kêu gọi cử tri Virginia đi bỏ phiếu, nói "chúng ta sẽ giành chiến thắng. Theo Advertising Analytics, ông Trump hoàn toàn không quảng cáo trên truyền hình tại bang này trong mùa bầu cử năm nay. Ảnh: Reuters.

bo phieu som 4 bang tai my anh 7

Người dân đi bỏ phiếu sớm tại Fairfax, Virginia, hôm 18/9. CNN cho hay tại một điểm bỏ phiếu sớm ở hạt này, cử tri đã phải xếp hàng hơn hai tiếng. Ảnh: Reuters.

bo phieu som 4 bang tai my anh 8

Sự chờ đợi một phần bắt nguồn từ các biện pháp giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, nhưng nhìn chung ngày đầu bỏ phiếu sớm đã diễn ra suôn sẻ, không có sự cố như cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở một số bang. Ảnh: Reuters.

bo phieu som 4 bang tai my anh 9

Thượng nghị sĩ Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống phe bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016, đi bỏ phiếu sớm tại Richmond, Virginia, để bầu cho ông Biden. Ảnh: Twitter/@timkaine.

bo phieu som 4 bang tai my anh 10

Thống đốc Virginia Ralph Northam nói người dân "có thể tự tin rằng lá phiếu của họ sẽ được bảo mật, và sẽ được kiểm đếm", kêu gọi cử tri "biết các lựa chọn mà họ có và lên kế hoạch bỏ phiếu an toàn". Ảnh: Reuters.

bo phieu som 4 bang tai my anh 11

Tại hầu hết khu vực thuộc các bang cho phép bỏ phiếu sớm, việc này có nghĩa là cử tri phải đến tòa thị chính hoặc hội đồng bầu cử địa phương, dù một số khu vực bầu cử lớn hơn sẽ thiết lập các trung tâm bỏ phiếu sớm. Ảnh: Reuters.

bo phieu som 4 bang tai my anh 12

Đại dịch đã khiến một số nơi chuẩn bị điểm bỏ phiếu rộng hơn, bao gồm nhà thi đấu hay sân vận động. Việc bỏ phiếu qua bưu điện cũng được khuyến khích vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: Reuters.

Cuộc đua vào Nhà Trắng tới giai đoạn gay cấn

Với việc một số bang bắt đầu bỏ phiếu sớm, ông Trump và đối thủ Joe Biden đang cố gắng giành các bang chiến trường. Họ bắt đầu đẩy mạnh thông điệp và công kích lẫn nhau.

Bỏ phiếu sớm qua bưu điện bắt đầu tại Mỹ

North Carolina là bang đầu tiên gửi phiếu bầu tới các cử tri, chuẩn bị cho hoạt động bỏ phiếu qua bưu điện trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Pháp _ Covid 19 Chạy đua Nhà Trắng 2020 Thế giới