Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân Mỹ lên đời iPhone 13 gần như miễn phí

Sau sự kiện Apple ra mắt dòng iPhone 13, các nhà mạng Mỹ cũng đưa ra những ưu đãi hấp dẫn để người dùng nâng cấp thiết bị cũ lên những chiếc iPhone mới mà không mất phí thiết bị.

iPhone 13 và 13 Pro có nhiều nâng cấp đáng chú ý về tính năng, nhưng theo nhận xét của Cnet, những chương trình ưu đãi của nhà mạng tại Mỹ mới là thứ đáng chú ý nhất của thế hệ iPhone mới. Nếu xét về giá trị ưu đãi, thậm chí người dùng gần như được sở hữu iPhone mới mà không phải bỏ thêm tiền.

Nhà mạng Mỹ "cho không" iPhone 13 như thế nào?

Cụ thể, AT&T đang giảm giá tới 1.000 USD cho iPhone 13 Pro hoặc Pro Max và giảm lên đến 700 USD cho iPhone 13 và Mini. Điều này có nghĩa người dùng không phải trả tiền trước để nhận iPhone 13 Pro hoặc 13.

Đối thủ của AT&T là Verizon cũng đang có mức ưu đãi tốt khi giảm tới 800 USD cho bất kỳ iPhone 13 nào, tương đương giá bán bản thấp nhất.

Uu dai hap dan cho iPhone 13 cua nha mang My anh 1

Những nhà mạng, đối tác lớn của Apple tại Mỹ đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để khuyến khích người dùng đổi lên iPhone 13. Ảnh: Apple.

Đối với T-Mobile, nhà mạng đang giảm giá 500 USD cho các dòng iPhone 13, miễn là khách hàng chọn trả góp và đem đổi trả một chiếc điện thoại cũ phù hợp với điều kiện của công ty.

Bên cạnh việc mang đổi những chiếc điện thoại cũ, khách hàng cũng cần phải đăng ký sử dụng gói không giới hạn để nhận được tín dụng đầy đủ trong ưu đãi "cho không" iPhone 13.

Các nhà mạng Mỹ đồng thời cũng có những chính sách rõ ràng trong việc giúp khách hàng đăng ký ưu đãi. Trong trường hợp này, AT&T yêu cầu người dùng hoàn thành dịch vụ trả góp trong vòng 36 tháng, trong khi Verizon cần khách hàng trả góp trong vòng 24 hoặc 30 tháng.

Chương trình khuyến mãi giảm trực tiếp 500 USD iPhone 13 của T-Mobile cũng cần người mua hoàn thành gói trả góp trong vòng 30 tháng.

Uu dai hap dan cho iPhone 13 cua nha mang My anh 2

Chính sách "đổi điện thoại cũ, lấy điện thoại mới" là một bước đi khôn ngoan của Apple và các nhà mạng. Ảnh: Today in 24 English.

Trong quá trình sử dụng ưu đãi, nếu người dùng hủy dịch vụ hoặc rời nhà mạng sớm thì các khoản tín dụng hóa đơn còn lại của họ sẽ bị mất và bị tính phí số dư chưa thanh toán trên điện thoại.

5G là lý do

Vậy tại sao các nhà mạng lại sẵn sàng chi đậm đến vậy để người dùng đổi sang iPhone mới?

Việc mạng 5G trở thành xu hướng trong những năm gần đây đã khiến cả 3 nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn của Mỹ bắt đầu giới thiệu các ưu đãi mới để thu hút mọi người nâng cấp các thiết bị cũ của họ lên những dòng iPhone có hỗ trợ 5G.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến mạng 5G và thật sự quan tâm đến nó. Theo khảo sát từ Consumer Intelligence Research Partners, chưa tới 5% người Mỹ xem công nghệ 5G là động lực để mua điện thoại mới. Đó là lý do các nhà mạng tại Mỹ đều muốn khách hàng đổi lên iPhone mới hỗ trợ 5G.

Uu dai hap dan cho iPhone 13 cua nha mang My anh 3

Nhiều đối tác Apple tại Mỹ đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm khuyến khích người dùng nâng cấp lên dòng iPhone hỗ trợ 5G. Ảnh: Bloomberg.

Bởi vậy, để khuyến khích khách hàng sử dụng mạng 5G, ngoài việc đổi thiết bị cũ, các nhà mạng còn đưa ra yêu cầu khác để người dùng nhận được ưu đãi. Cụ thể, người dùng cần phải cam kết sẽ ở lại với nhà mạng trong vài năm, bởi các khoản chiết khấu sẽ được hồi lại cho người dùng dưới dạng tín dụng hóa đơn hàng tháng. Tất nhiên, các ưu đãi này dành cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại.

Yêu cầu của các nhà mạng trong chương trình đổi smartphone cũ lấy iPhone mới cũng rất đa dạng. Trong khi AT&T cần những chiếc điện thoại đã qua sử dụng phải ở trạng thái hoạt động tốt thì Verizon dường như có chính sách dễ dàng hơn khi thông báo sẽ nhận mọi smartphone - ngay cả những điện thoại bị vỡ màn hình, miễn là nó không bị hỏng pin.

Việc đổi thiết bị cũ mang nhiều mặt tích cực không chỉ riêng đối với người tiêu dùng mà còn với công ty và môi trường. Khách hàng có thể đổi điện thoại cũ của họ để được giảm giá lấy điện thoại mới, và công ty có thể kiếm được nhiều khoản hơn bằng cách bán một số điện thoại cũ. Ngoài ra, môi trường cũng được bảo vệ khi các công ty tái sử dụng những bộ phận trong điện thoại cũ mà không vứt bỏ chúng.

Sản phẩm cá biệt trong sự kiện của Apple

Dù đã công bố trong sự kiện đêm qua, nhưng Apple không hẹn ngày ra mắt, cũng không công bố thông số chi tiết của Apple Watch Series 7.

Ảnh chụp bằng iPhone 13

Apple trang bị cảm biến góc rộng và siêu rộng mới, có khả năng thu sáng tốt hơn cho iPhone 13, đồng thời bổ sung tính năng chống rung từ dòng Pro Max.

Apple gắn iPhone 13 lên xe máy, tự mâu thuẫn chính mình

Nội dung trong đoạn video quảng cáo iPhone 13 hoàn toàn trái ngược với lời khuyên của hãng dành cho người dùng.

Kỳ Duyên

Bạn có thể quan tâm