Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Mỹ lại giành nhau mua giấy vệ sinh

Dịch bệnh tiếp tục bùng phát và có dấu hiệu khó kiểm soát khiến các bang của Mỹ buộc phải ban hành các lệnh hạn chế và cách ly mới.

Theo Foxnews, hình ảnh các quầy giấy vệ sinh tiếp tục trống trơn khi các lệnh kiểm soát và đóng cửa mới được ban hành tại các bang của Mỹ khiến người dân nước này mệt mỏi trong “cuộc chiến mua sắm” nhu yếu phẩm.

Hôm 20/11, đại diện Walmart cho hay phải “chứng kiến mức chi tiêu tăng lên bất thường” tại các khu dân cư đang bị dịch bệnh hoành hành trên khắp nước Mỹ.

Dan My mua sam hoang loan khi dich benh tiep tuc bung phat anh 1

Các kệ hàng trống trơn tại một cửa hàng Target ở Encinitas, California trước bóng ma về đợt bùng phát dịch bệnh mới. Ảnh: Reuters

Tính đến chiều 20/11, tại 22 tiểu bang của nước này đã phải áp đặt các biện pháp hạn chế mới nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Tình hình này đang làm bùng lên một đợt mua sắm hoảng loạn của người dân Mỹ, khiến các chuỗi siêu thị và nhà bán lẻ lớn nhất nước này như Target và Kroger phải đưa ra các giới hạn cho người mua.

Theo Reuters, nhiều người mua sắm ở nhiều thành phố lớn của Mỹ trở nên mệt mỏi, phàn nàn về tình trạng các siêu thị đang cạn kiệt các nhu yếu phẩm như khăn lau khử trùng đang diễn ra tịa các cửa hàng như Walmart và Costco và các cửa hàng thuộc Cerberus Capital, Albertsons và Vons.

Whitley Hatcher, 31 tuổi, một chuyên gia thu mua hàng hóa ở Tucson, Arizona, cho hay “Walmarts hầu như không còn khăn lau Lysol, và giấy vệ sinh cũng hết nhẵn. Tuy nhiên, mọi người có thể ghé mua Walgreens và Dollar Tree... Cũng có thể mọi người đang quá hoảng loạn mua sắm trước các hình ảnh trống trơn tại các cửa hàng lớn được chia sẻ”.

Tuy nhiên, tại cửa hàng Costco ở Vancouver, Washington, các kệ hàng giấy vệ sinh, khăn giấy, khăn lau, găng tay và thịt hộp nhãn Spam đều trong tình trạng hết hàng.

Trong khi đó, cuộc đổ xô săn tìm giấy vệ sinh đang diễn ra căng thẳng tại California khi thống đốc bang này tuyên bố lệnh giới nghiêm, cấm mọi cuộc tụ họp đông người trong nhà và các hoạt động không thiết yếu bên ngoài. Người dân liên tục phản ánh hầu hết kệ giấy vệ sinh tại các cửa hàng Costco ở Fresno, Los Angeles đều trống trơn.

Trước tình trạng này, đơn vị cung cấp giấy vệ sinh hàng đầu nước này là hãng Procter & Gamble 24/7 để kịp thời đáp ứng nhu cầu. Trên thực tế, từ vài tháng trước các nhà bán lẻ đã phải thực hiện những điều chỉnh quan trọng và tốn kém trong chuỗi cung ứng nhằm đối phó với nhu cầu gia tăng đột biến vì dịch bệnh. Trước các phản hồi phàn nàn về tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh của người dùng, Walmart cho hay “Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để bổ sung những mặt hàng nhanh nhất có thể cho mọi người”.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh