Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dân Mexico giận dữ do gấu đen bị thiến sau khi ngửi tóc cô gái

Người dân Mexico đang phẫn nộ sau khi biết tin con gấu đen tiếp cận 2 phụ nữ ở công viên quốc gia Chipinque hồi tháng trước nay đã bị bắt và thiến.

Theo BBC, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về kế hoạch đưa con gấu đến một bang khác của Mexico, nhưng các chuyên gia cho biết điều này là cần thiết vì con gấu đen đã quen với việc được khách du lịch cho ăn ở công viên quốc gia - nơi nó sinh sống.

Họ cho biết những gì diễn ra trong đoạn băng hồi tháng trước cho thấy hậu quả của việc cho động vật hoang dã thức ăn để đổi lấy một bức ảnh selfie.

Con gấu đen non nặng tới 96 kg bị bắt vì bị cho là mối đe dọa với du khách tới thăm công viên sinh thái Chipinque. Đoạn băng hồi tháng trước cho thấy con gấu đến rất gần và thậm chí đứng lên ngửi tóc một phụ nữ trẻ, người đã lập tức chụp một bức ảnh selfie với con gấu.

Gau den Mexico den chup anh selfie anh 1

Con gấu tiếp cận 2 du khách nữ ở công viên sinh thái Chipinque hồi tháng trước. Ảnh: Cắt từ video.

Các quan chức công viên cho biết con gấu đã nhiều lần tiếp cận du khách tại khu vực cũng như những khu dân cư gần đó. Người dân địa phương cho biết con gấu khá thân thiện và đặt tên cho nó là "Chipi" theo tên công viên nơi nó sinh sống.

Con gấu bị các quan chức của cơ quan bảo vệ môi trường liên bang Mexico (Profepa) bắt khi đang ngủ trong sân sau của một ngôi nhà, sau khi chủ nhà báo cáo cho Profepa về vị khách bất ngờ này.

Các bác sĩ thú y từ Đại học Nuevo Leon đã kiểm tra sức khỏe và lắp vòng cổ gắn thiết bị định vị cho nó. Con gấu cũng bị thiến và việc này đang được Profepa điều tra nội bộ sau khi người dân phản ứng dữ dội.

Cơ quan này cho biết con gấu bị thiến để tránh nó đánh nhau với các con gấu khác sau khi được thả về vùng núi Sierra de Nido ở bang Chihuahua.

Tuy nhiên, cả việc thiến con gấu cũng như việc đưa nó đến bang Chihuahua đều gặp phải sự phản ứng của người dân ở bang Nuevo Leon, nơi con gấu sinh sống trước khi bị bắt.

Mải lo tạo dáng chụp hình, cô gái ở Romania suýt bị gấu vồ Trong lúc đứng chụp hình, cô gái bị gấu vồ và suýt gặp nguy hiểm. Vụ việc xảy ra vào ngày 30/6 tại Bacau thuộc Romania.

Người đưa tin bị giết và đại chiến băng đảng đẫm máu ở Mexico

Guanajuato, bang miền trung từng rất thanh bình của Mexico, nay hoá chiến trường đẫm máu vì tranh giành địa bàn giữa băng đảng địa phương và tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm