Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dàn mẫu nặng nề di chuyển vì trang phục và giày 'cà kheo'

Tham gia trình diễn bộ sưu tập chốt show, dàn mẫu sải bước chậm rãi vì trang phục hình khối cầu kỳ. Giày cao gót hơn 30 phân cản trở bước đi của họ trên đường băng 200 m.

Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 1
Show thời trang thu đông 2016 mang tên Huyền thoại những chiếc đầm đen của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường diễn ra vào tối 9/12, tại TP.HCM. Chương trình có 4 phần giới thiệu 134 bộ cánh tông đen với nhiều chất liệu, phom dáng được thay đổi linh hoạt phù hợp với chủ đề show diễn thứ 9 của nhà tạo mốt 8X.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 2
134 thiết kế được trình diễn bởi 110 người mẫu, cùng sải bước trên nền nhạc live của nghệ sĩ piano Phó An My, nghệ sĩ trống Trần Xuân Hòa, contrabass Đỗ Hải Nam. Trên nền nhạc đậm chất cổ điển, từng người mẫu bước đi chậm rãi vì trang phục có cấu trúc cầu kỳ, giày cao gót hơn 30 phân khiến bước chân của họ trở nên nặng nề.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 3
Các thiết kế thuộc bộ sưu tập ấn tượng mang đậm chất Avant - Garde, vốn là phong cách yêu thích của cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model. 
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 4
Các thiết kế mang ý tưởng không gian với hình khối lạ mắt đưa khán giả đến với thế giới của tương lai, nơi con người ăn mặc theo trí tưởng tượng.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 5
Nhà tạo mốt đã phá vỡ mọi quy tắc của phom dáng trang phục bình thường để tạo nên cái nhìn mới bằng kỹ thuật dựng phom, xử lý chất liệu.

 

Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 6
Người mẫu không chỉ bị thử thách bởi sự phức tạp của trang phục mà còn với những đôi giày cao như "cà kheo".
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 7
Kết hợp cùng trang phục là những chiếc vương miện tượng trưng cho sức mạnh của nữ quyền. Nhà thiết kế tái khẳng định sức mạnh, tầm ảnh hưởng của thời trang, cái đẹp và giá trị của người phụ nữ.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 8
Chủ nhân show diễn cho hay trang phục ở phần thứ 4 chủ yếu là hình khối, được hình thành từ trí tưởng tượng, nơi hướng đến là tương lai với những điều mới mẻ, lạ lẫm chưa được khám phá.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 9

Khai thác chủ đề tương lai, các thiết kế đều mang âm hưởng của sự mới mẻ, độc đáo và đôi khi "khó hiểu", nhưng tất cả đều hướng đến vẻ đẹp của sự cá tính và độc đáo.

Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 10
Một trong những thiết kế làm khó người mẫu khi họ di chuyển. Những đôi giày "cà kheo" thử thách bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của dàn chân dài tham gia trình diễn bộ sưu tập thứ 4.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 11
Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 - Nguyễn Oanh - gặp khó khăn khi sải bước vì bộ cánh ôm sát phần chân. 
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 12
Trang Khiếu sải bước với thần thái lạnh lùng. Trang phục có kết cấu độc lạ giúp chân dài trở thành điểm nhấn đặc biệt khi di chuyển trên đường băng dài 200 m.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 13
Lê Thúy làm vedette chốt màn bộ sưu tập thứ 4 của show diễn. Cô trình diễn thiết kế chất liệu ren bao phủ trang phục hình khối tròn.
Show thu dong cua Do Manh Cuong anh 14
Đỗ Mạnh Cường cho biết anh kỳ vọng show thu đông The Black Little Dress - Huyền thoại những chiếc đầm đen sẽ trở thành một điểm nhấn thú vị trong sự nghiệp 9 năm làm nghề.

Minh Tâm

Ảnh: Kiếng Cận

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng thời trang thu đông Thời trang sao