Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng thử tài tìm 16 khuôn mặt trong bức ảnh cổ

Mới đây, dân mạng thế giới lại thử tài tinh tường khi tìm 16 hình được ẩn giấu khéo léo trong bức ảnh có niên đại gần 150 năm.

Theo Daily Mail, bức tranh đánh lừa thị giác được hai nghệ sĩ người Mỹ - Currier và Ives - tạo ra vào năm 1872, nhờ áp dụng nguyên lý quang học. Dù trải qua hàng trăm năm, bức ảnh vẫn lôi cuốn trí tò mò của người xem, đưa họ lạc vào thế giới bí ẩn, kỳ ảo và siêu thực.

Gần đây, khi trào lưu truy tìm những hình ảo giác khiến dân mạng thích thú, bức ảnh cổ lại được chia sẻ rộng rãi. Bối cảnh chính là khu rừng già, với 16 hình thú, mặt người được khéo léo che giấu trên tán lá và mặt đất.

Ngoài con cáo, ba chú chim có thể nhìn thấy ngay lập tức, những khuôn mặt còn lại khiến không ít người phải đau đầu vì quá khó phát hiện.

dan mang thu tai tinh mat anh 1dan mang thu tai tinh mat anh 2
Hãy cùng truy tìm bí ẩn của bức ảnh. Kéo sang trái để xem đáp án.

Hai ngày trước, một bức hình “hại não” khác cũng khiến dân mạng tò mò. Nhiệm vụ của mọi người là đoán xem trong vòng tròn đỏ ẩn chứa điều gì?

Nhiều người tinh mắt có thể nhìn thấy hình phác thảo mơ hồ. Trong khi đó, có người dù rất cố gắng, vẫn không tìm ra câu trả lời.

dan mang thu tai tinh mat anh 3dan mang thu tai tinh mat anh 4
Điều gì ẩn giấu trong vòng tròn đỏ?

'Có tất cả bao nhiêu số 3?' - bức hình gây tranh cãi

Mới đây, bức ảnh chụp màn hình iPhone được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến hàng nghìn người tranh cãi. Và chính tác giả cũng không thể đưa ra kết quả.

 

Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống