Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng thế giới trầm trồ trước chữ viết của cô bé Việt 8 tuổi

Những dòng chữ nắn nót của một bé gái 8 tuổi hiện trở thành tâm điểm chú ý trên Reddit.

Mới đây, cộng đồng mạng Reddit xôn xao bởi bài đăng từ 9 tháng trước của người dùng có tên Minneapolis Wisconsin. Với dòng trạng thái "Đây là bài tập của cô bé 8 tuổi người Việt, con của gia đình tôi sống tại Hà Nội. Tôi chấm cô bé 10/10" cùng hình ảnh trang vở ô li sạch sẽ.

Điều đáng chú ý nhất trong bức hình này chính là những dòng chữ nắn nót, thẳng hàng và cách trình bày gọn gàng, sạch sẽ của bé gái 8 tuổi.

chu viet dep cua be gai 8 tuoi anh 1
Không chỉ chữ, từng con số cũng được cô bé viết rất nắn nót, đủ nét, tròn đẹp. Ảnh: Reddit.

Ở bậc tiểu học, học sinh Việt Nam nào cũng từng được thầy, cô đến tận bàn, cầm tay, nắn từng nét chữ sao cho đều, thẳng, đẹp như in. Có em thậm chí còn được đi học những lớp luyện chữ bài bản, tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp.

Vì thế, không khó để tìm thấy một quyển vở của học sinh tiểu học với những dòng chữ nét thanh nét đậm được viết tỉ mỉ bằng bút mực xanh hoặc mực tím.

Nhưng đối với những người nước ngoài dùng Reddit, đây có vẻ là chủ đề thú vị khi bài đăng của nhanh chóng gây chú ý, thu hút 102 lượt bình luận và 3.288 điểm tương đương 98% bình chọn trên Reddit.

Đa số đều trầm trồ trước nét chữ đẹp, nắn nót của cô bé nhưng cũng có người thắc mắc tại sao người Việt có thể viết được những dòng chữ đẹp thế này?

Tài khoản bashfultransboi giải thích: "Theo truyền thống của Việt Nam, chữ viết tay nói lên tính cách của bạn. Ở trường học, việc viết chữ đẹp rất được chú trọng. Như tôi được kể, chữ viết cũng quyết định phần nào việc bạn có được nhận vào làm hay không. Dù có hồ sơ đẹp và kinh nghiệm đến mấy mà chữ xấu thì cũng chưa chắc trúng tuyển đâu".

Bên cạnh đó, có dân mạng còn đùa: "Bạn phải nhìn chữ của các bác sĩ Việt Nam".

Thậm chí, một anh chàng còn thổ lộ từng thích một cô bạn người Việt vì cô ấy viết chữ rất đẹp.

Qua bài đăng, vài người dùng ngoại quốc còn bày tỏ ý muốn mua bút mực và vở ô li để luyện viết chữ đẹp, lại có người ao ước nét chữ này được làm thành font có sẵn, phục vụ cho việc thiết kế nghệ thuật.

Cậu bé có khả năng viết ngược Cậu bé 9 tuổi ở Kiên Giang khiến nhiều người bất ngờ với khả năng viết ngược bằng tay trái vẫn đẹp như chữ in hoa.

9X tìm thấy túi xách bị cướp nhờ những người tốt ở Sài Gòn

Phép màu đã đến với chàng trai khi anh nhận được chiếc ví còn nguyên giấy tờ quan trọng bị mất một ngày trước đó.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống