Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân mạng nghẹn ngào với ảnh bé nghèo cầm đèn lồng cũ

Bức ảnh chụp một bé trai nằm ở lề đường, tay cầm chiếc đèn lồng cũ giơ lên cao hiện đang được chia sẻ và bình luận khá nhiều trên mạng xã hội. Bức ảnh được đặt tên là "Ước mơ Trung thu".

Dân mạng nghẹn ngào với ảnh bé nghèo cầm đèn lồng cũ

Bức ảnh chụp một bé trai nằm ở lề đường, tay cầm chiếc đèn lồng cũ giơ lên cao hiện đang được chia sẻ và bình luận khá nhiều trên mạng xã hội. Bức ảnh được đặt tên là "Ước mơ Trung thu".

Trung thu là Tết của tình thân và sự sẻ chia. Ngày này, người người, nhà nhà đều tìm về bên gia đình để cùng ăn bữa cơm, trò chuyện và vui chơi. Nhà nào có trẻ em thì cả nhà đưa các bé đi vui Tết, mua sắm đồ chơi... Vậy mà, đâu đó trên những con đường người ta nô nức chờ đón hội về, vẫn có những số phận nhỏ bé ước mơ về niềm hạnh phúc giản dị.

Dưới đây là một bức ảnh cảm động về chủ đề Trung thu. Bức ảnh đang được cư dân mạng truyền tay và có tốc độ chia sẻ khá nhanh. Hiện nay, nhiều hội nhóm có lượng thành viên lên tới hàng trăm ngàn người cũng đang kêu gọi mọi người quan tâm hơn tới những em nhỏ cùng chung hoàn cảnh với nhân vật em bé xuất hiện trong bức ảnh với cái tên Ước mơ Trung thu.

Trong ảnh là một bé trai nằm ở lề đường, tay cầm chiếc đèn lồng cũ giơ lên cao. Bên cạnh cậu bé, hộp thức ăn đặt dưới đất, xung quanh là những vật dụng bỏ đi bẩn thỉu. Dòng xe cộ vẫn hối hả qua lại, không ai để ý tới cậu bé, trừ tác giả bức ảnh.

 Bức ảnh được đặt tên Ước mơ Trung thu hiện đang được cư dân mạng quan tâm.

Rất nhiều bình luận về bức ảnh trên các trang mạng xã hội:

Bạn Winter Le bình luận về bức ảnh Ước mơ Trung thu trên trang mạng xã hội Hãy cùng hát vang: "Ôi những đứa trẻ không có tội gì mà nhìn thấy rớt nước mắt. Thật là tội nghiệp. Cầu mong sao xã hội thật công bằng và những e bé đây sẽ được hạnh phúc".

"Ước gì trên thế giới này không còn những mảnh đời bất hạnh.ước gì các em nhỏ trên khắp hành tinh này luôn nhận được hơi ấm tình thươngvà ước gì mình có thể làm được gì đó cho các em" - bạn Phù Thuỷ Bóng Đêm chia sẻ trên trang NLTC (viết tắt) - một trang mạng có hơn 734.000 thành viên.

"Đời còn quá nhiều cảnh khổ. Hãy đừng chỉ cầu cho họ mà hãy cùng hành động để giúp họ. Đó là việc làm vô cùng ý nghĩa" - Nguyễn Tấn Lộc, ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ.

"Mong ước nhỏ nhoi, mong xã hội sẽ chung tay ghép những mảnh đời vào một ngôi nhà cho các em được hưởng những nhu cầu cơ bản như bao em khác" - Nguyễn Văn Hậu, sống tại Hà Nội đóng góp.

Có bạn nêu ý kiến: "Sao chúng ta không làm một cái tết Trung thu đơn giản cho trẻ em đường phố để chúng được như mọi trẻ em khác" - Tun Tinh Nghịch, học sinh trung học.

 Bức ảnh nhận được 14.000 lượt "thích" và hơn 1.000 lượt chia sẻ trên trang NLTC (viết tắt).
 Bình luận của cư dân mạng trên trang mạng xã hội HCHV (viết tắt).

Cư dân mạng cho rằng bức ảnh không chỉ gây xúc động mạnh mà còn có giá trị nghệ thuật. Một số bạn khuyên tác giả nên đem bức ảnh đi dự thi để công chúng biết tới.

"Bức ảnh quá đẹp! Có hay chăng nên đăng kí dự thi một cuộc thi ảnh nào đó?" - Lê Đức Anh, Hà Nội nhận định.

Tuy nhiên, thời điểm này vẫn chưa thể xác định được danh tính tác giả bức ảnh. Cư dân mạng chỉ có thể đồn đoán về người đã chụp nó. Dù có một số người đã đứng ra nhận là chủ nhân Ước mơ Trung thu nhưng chưa có chứng cứ xác thực.

Chưa rõ bức ảnh được chụp ở đâu và khi nào song cư dân mạng đồn đoán rằng, bức ảnh em bé cầm chiếc lồng đèn có thể được chụp ở Việt Nam, tại một thành phố lớn bởi khung cảnh đường phố khá quen thuộc.

Huy Khánh

Theo Infonet

Huy Khánh

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm