Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân mạng Mỹ chỉ trích hàng xóm mở tiệc, đi nhà thờ, kệ lệnh cách ly

Bang Nam Carolina (Mỹ) gần đây bị chỉ trích gay gắt trước việc người dân khu vực này ra đường thoải mái, tiếp tục tụ tập đông người, phớt lờ lệnh cách ly xã hội do đại dịch.

My tu tap mo tiec,  toi nha tho bat chap lenh cach ly xa hoi anh 1

Hầu hết người dân và các chính trị gia Mỹ có những phản ứng cần thiết đối với đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bang Nam Carolina gần đây bị chỉ trích gay gắt trên mạng xã hội. Một số người dùng Twitter đăng tải nhiều hình ảnh về cư dân bang này ra đường thoải mái, phớt lờ lệnh cách ly xã hội từ chính phủ, thậm chí là cố tình tụ tập đông người.

My tu tap mo tiec,  toi nha tho bat chap lenh cach ly xa hoi anh 2

Được biết, ban đầu thống đốc bang Henry McMaster mới chỉ tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhưng chưa yêu cầu người dân cần phải ở nhà. Do có sự không thống nhất giữa Nhà Trắng và chính phủ tiểu bang, một bộ phận người dân Mỹ coi nhẹ đại dịch Covid-19. Trong ảnh, một nhóm người vẫn tụ tập đi đánh golf.

My tu tap mo tiec,  toi nha tho bat chap lenh cach ly xa hoi anh 3

Trên thực tế, thống đốc McMaster đã đóng cửa mọi công viên tiểu bang và ra lệnh cấm người dân tới bãi biển hoặc hồ. Các doanh nghiệp không thiết yếu như tiệm làm tóc, phòng tập gym… và hệ thống trường học đều bị đóng cửa. Đồng thời, ông yêu cầu mọi người dân không ra đường trừ trường hợp cần thiết. Tài khoản Twitter LisaLeeBanas chia sẻ tin nhắn cảnh báo của bang gửi về điện thoại từng người dân.


My tu tap mo tiec,  toi nha tho bat chap lenh cach ly xa hoi anh 4

Cảnh sát trưởng Boan cho biết: “Những người không tuân thủ nguyên tắc cách ly xã hội sẽ bị phạt 100 USD hoặc ngồi tù tối đa 30 ngày. Lực lượng cảnh sát chúng tôi có quyền giải tán bất kỳ đám đông nào đang tụ tập”. Theo tờ New York Times, hiện bang Nam Carolina ghi nhận hơn 1.500 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 31 ca tử vong.

My tu tap mo tiec,  toi nha tho bat chap lenh cach ly xa hoi anh 5

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp bang Nam Carolina cho rằng hành động của thống đốc sẽ không đủ sức ngăn chặn đại dịch lây lan nếu không ban hành lệnh “ở yên tại nhà” chính thức. Nhiều người dân vẫn thoải mái ra đường với nhiều lý do khác nhau, không chỉ riêng đi mua thực phẩm hay thuốc men. Trong ảnh, một phụ huynh có tên C.K.Powell phẫn nộ khi các trường học và công ty phải đóng cửa để tránh dịch, nhưng người dân vẫn thản nhiên đi mua sắm.

My tu tap mo tiec,  toi nha tho bat chap lenh cach ly xa hoi anh 6

Glenn Smith, biên tập viên của tờ báo địa phương The Post and Courier, chia sẻ những hình ảnh thực tế người dân Nam Carolina vẫn đi chơi dù được khuyến cáo hạn chế ra đường. Nhìn vào ảnh, có lẽ mọi người sẽ không nghĩ đây là thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát.

My tu tap mo tiec,  toi nha tho bat chap lenh cach ly xa hoi anh 7

Tài khoản Twitter Sam Becker phản ánh rằng người dân Nam Carolina dường như không thực sự nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch. Anh cho biết các siêu thị đông nghịt người "như thể ngày hội Black Friday" và đường xá vẫn đầy xe cộ bởi mọi người đi chơi vào ngày cuối tuần như thường lệ.

Nữ MC Hàn đầu tiên dám đeo kính, thả rông khi lên sóng truyền hình

Dám làm những điều trước nay chưa từng có tiền lệ trên sóng truyền hình, Im Hyun-ju công khai thách thức hàng loạt chuẩn mực hà khắc đè nặng lên vai phái nữ tại Hàn Quốc.

Hồng Chang (Theo Bored Panda)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống