Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng ‘khẩu chiến’ vì bài toán đếm số hình tam giác

Bài toán đếm số lượng hình tam giác được đăng tải trên mạng đã và đang thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ trong những ngày qua.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ đăng tải trên mạng xã hội, bài toán này đã “hút” hơn 20.000 lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận. Nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra khiến đây trở thành chủ đề hot, được nhiều bạn chia sẻ.

Đề bài toán hóc búa khiến dân mạng "khẩu chiến" (Ảnh: Internet).
Đề bài cho một hình ảnh với câu hỏi: Có bao nhiêu hình tam giác? Có 3 đáp án được đưa ra là 2; 3 và 4 hình. Nhìn sơ qua hình vẽ trong đề bài, ta dễ dàng đếm được có 4 hình tam giác. Tuy nhiên, có 2 hình tam giác nhỏ ghép với nhau tạo thành hình tam giác lớn hơn như vậy sẽ có phương án là 5 hình tam giác. Điều đặc biệt là tam giác lớn này có 1 trục thẳng ở giữa, ngăn cách 2 tam giác nhỏ. Đây trở thành “nút thắt” đưa dân mạng đến cuộc “khẩu chiến” chưa có điểm dừng.

Nhiều bạn cho rằng, tam giác lớn vẫn được tính là 1 hình và tổng số tam giác trong hình đã cho là 5. Từ đây, các bạn ấy kết luận rằng, người ra đề đã… in thiếu đáp án. Một số bạn khác lại dựa vào định nghĩa hình tam giác trong toán học để chứng minh hình tam giác lớn không phải là hình tam giác vì “không có hình tam giác nào có trục dọc ở giữa".
Những bình luận trái chiều của cư dân mạng về bài toán hóc búa ().
Trong thời gian vừa qua, không ít bài kiểm tra của các em học sinh tiểu học được chú ý rất nhiều, phần vì đề bài ghi sai sót, phần vì độ siêu khó. Nó đã khiến cho cộng đồng mạng không ít phen sôi sục, thích thú.

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm