Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng chia sẻ tranh voi, hải cẩu, kangaroo cùng cứu đội bóng Thái

Dân mạng truyền tay nhau bức tranh với voi biểu tượng cho chỉ huy chiến dịch, hải cẩu và nhái đại diện cho đặc nhiệm, thợ lặn cùng nhiều loài vật khác cho lực lượng cứu hộ quốc tế.

Hành trình khó khăn đưa đội bóng Thái ra ngoài hang Phương án nhanh nhất hiện tại để đưa các học sinh ra khỏi hang Tham Luang là phải lặn ra theo đúng con đường họ đã đi vào. Tuy nhiên, đây là con đường khó khăn, chứa nhiều rủi ro.
giai cuu doi bong Thai anh 1
Người dân trên toàn thế giới nín thở theo dõi diễn biến của chiến dịch giải cứu 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non hơn hai tuần. Tối 9/7, 8 cậu bé được đưa ra khỏi hang an toàn. Cư dân mạng mọi nơi mừng rỡ dành những "tràng pháo tay ảo" cho những thành công đầu tiên của chiến dịch. Ảnh: Faikiko/ Twitter.
giai cuu doi bong Thai anh 2
Vivian, cậu bé 11 tuổi người Ấn Độ, viết: "Hang Tham Luang không thể giữ các cậu bé lại. Họ là những nhà vô địch và sẽ ra trong chớp mắt". Chị của cậu bé đã đăng bức tranh do em vẽ lên và nói rằng em vẫn đang cầu nguyện cho đội bóng Lợn hoang. Ảnh: PanchamiNB/ Twitter.
giai cuu doi bong Thai anh 3
Bức tranh của họa sĩ Sisidea, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Voi trắng đại diện cho chỉ huy chiến dịch giải cứu với khả năng lãnh đạo hiếm có của ông. Theo sau đó là những thành viên đội bóng Lợn Hoang và bạch mã đại diện cho các tình nguyện viên. Họa sĩ đã dùng hình ảnh hải cẩu và nhái để biểu thị lực lượng SEAL và những thợ lặn. Các loài vật khác biểu trưng cho nhiều nhóm chuyên gia từ Anh, Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Điển, Myanmar và Lào. Đặc biệt, tỷ phú công nghệ Elon Musk xuất hiện với biểu tượng Người Sắt. Ảnh: Sisidea/ Facebook.
giai cuu doi bong Thai anh 4
Ngày 8/7 là ngày có nhiều thành quả nhất kể từ khi chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng Thái Lan. Chiến dịch với sự tham gia của 90 thợ lặn đã đưa các cậu bé ra khỏi hang nhanh hơn so với dự tính. Một người dùng Twitter đăng bức ảnh này kèm theo dòng chữ: "Không phải người hùng nào cũng mặc áo choàng". Ảnh:  m_radhie/ Twitter.
giai cuu doi bong Thai anh 5
Các thành viên đã được giải cứu hiện được chăm sóc tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai. Ngày 9/7, giới chức cho biết người thân có thể đến gặp các cậu bé sau khi việc kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm hoàn tất. Tuy nhiên, họ không được phép tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của bệnh nhân. Ảnh: AumzaaL/ Twitter.
giai cuu doi bong Thai anh 6
Những "chú lợn hoang" không biết lặn nên kế hoạch dạy các cậu bé học lặn cấp tốc có vẻ không khả thi. May mắn trong hai ngày 8-9/7, thời tiết dịu nhẹ và lượng mưa thấp đã tạo điều kiện "hoàn hảo" cho công cuộc giải cứu. Mực nước xuống thấp giúp những người được giải cứu chỉ phải di chuyển 1 km dưới nước, phần còn lại là đi bộ. Ảnh: Lovecumentary.
giai cuu doi bong Thai anh 7
Sáng 9/7, trời vẫn nhiều mây và mưa lác đác nhưng đến gần cuối buổi trưa thì hửng nắng. Lúc 11h (giờ địa phương), đợt giải cứu thứ hai bắt đầu với sự tham gia của chính những thợ lặn trong đợt đầu tiên. "Chiến dịch đã bắt đầu và đang diễn tiến", một quan chức của Hải quân Thái nói với CNN.  Ảnh: Twitter.
giai cuu doi bong Thai anh 8
Dù phần lớn thời gian các em có thể đi bộ ra ngoài nhưng trong hang vẫn còn nơi ngập nước. Mỗi thành viên của đội bóng sẽ được buộc dây nối với thợ lặn phía trước. Các em được trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm, mặt nạ, ủng và đồ lặn. Các cậu bé sẽ thở chung bình oxy với thợ lặn thay vì việc phải tự mang theo bình dưỡng khí. Dây cáp đã được đặt dọc hang để dẫn đường. Ảnh: Tuagom Studio.
giai cuu doi bong Thai anh 9
Chiều tối ngày 9/7, Hải quân Thái Lan xác nhận 4 cậu bé nữa đã được giải cứu trong ngày cứu hộ thứ hai. Hiện tại trong hang còn 4 thành viên đội bóng và huấn luyện viên. “Công việc của chúng tôi vẫn chưa xong. Chúng tôi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ tiếp theo thành công như đợt giải cứu đầu tiên”, cựu tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn nói. Dòng chữ trong ảnh viết: "Thế giới đã tìm thấy đội bóng truyền cảm hứng và dũng cảm nhất". Ảnh: Twitter.
Những cuộc giải cứu thần kỳ từ lòng đất Thế giới đã chứng kiến nhiều pha giải cứu thần kỳ từ lòng đất khiến mọi người bất ngờ. Dù rất khó khăn nhưng cuối cùng những nạn nhân đều được lên mặt đất an toàn.

4 thành viên đội bóng được giải cứu có thể gặp người thân vào tối nay

Sức khỏe các thành viên đội bóng trong đợt giải cứu đầu tiên đã ổn định và người thân có thể gặp các em vào tối nay.

Phụ huynh Thái hồi hộp mong đến ngày đoàn tụ

Do chính quyền chưa công bố danh tính của 4 thành viên được giải cứu vào chiều tối 8/7, nhiều phụ huynh thấp thỏm không biết con mình đã được đưa ra hay chưa.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm

Thế giới