Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn kỵ binh diễu hành trước nhà Quốc hội

Sáng 8/6, 60 chú ngựa của đoàn CSCĐ Kỵ binh có buổi diễu hành ở quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và Nhà Quốc hội. Số ngựa được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ.

Cảnh sát cơ động kỵ binh lần đầu diễu hành Đoàn CSCĐ Kỵ binh có buổi diễu hành ở quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và Nhà Quốc hội sáng 8/6. Lực lượng mới của Bộ tư lệnh CSCĐ cưỡi những chú ngựa được nhập khẩu.
ra mat ky binh canh sat co dong anh 1

Từ ngày 8 đến 18/6, Quốc hội họp đợt 2 kỳ họp thứ 9 theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội. Nhân dịp này, khối Cảnh sát cơ động Kỵ binh, lực lượng mới được thành lập của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, có buổi diễu hành ra mắt.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 2

Đoàn CSCĐ kỵ binh chủ động phối hợp với chuyên gia trong công tác thuần dưỡng, huấn luyện ngựa, đến nay đã thuần hóa hơn 60 con ngựa sau 5 tháng. Ngựa được trang bị cho Đoàn kỵ binh CSCĐ được nhập khẩu hoàn toàn từ Mông Cổ.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 3

Mỗi chú ngựa nặng 300 đến 400 kg, chiều cao 1,6-1,8 m, độ tuổi trung bình 2-4.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 4

105 chú ngựa được cán bộ chiến sĩ Đoàn CSCĐ kỵ binh thuần hoá và nuôi dưỡng trong trại huấn luyện rộng 4 ha bao gồm cả khu nhà điều hành, ăn ở, sinh hoạt, khu chuồng trại, bãi chăn thả, huấn luyện... tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chăn nuôi miền núi (thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

ra mat ky binh canh sat co dong anh 5

Trong số hơn 100 con ngựa của Đoàn CSCĐ Kỵ binh có 70 con được đưa vào huấn luyện, số còn lại là ngựa giống để sinh sản.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 6

Những con ngựa có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng dẻo dai, sung sức và thông minh.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 7

Chân ngựa được đóng móng sắt giúp chúng không bị bào mòn khi phi ngựa trên nhiều địa hình khác nhau, đặc biệt là mặt đường trải nhựa, bê tông của đô thị hay nền đất cằn khô cứng.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 8

Trong lần đầu ra mắt, Đoàn CSCĐ kỵ binh đã thu hút sự quan tâm của người dân.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 9

Đây là lần đầu lực lượng cảnh sát Việt Nam được trang bị ngựa để cưỡi vì thế các chiến sĩ đoàn CSCĐ Kỵ binh phải mất nhiều thời gian tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia về kỹ năng, kinh nghiệm nuôi dưỡng.

ra mat ky binh canh sat co dong anh 10

Đoàn CSCĐ Kỵ binh trong tương lai sẽ phục vụ vào các hoạt động diễu binh diễu hành, tuần tra kiểm soát, thực hiện nhiệm vụ giải tán đám đông, truy bắt tội phạm mà các phương tiện khác không thể đi tới được, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, khu vực miền núi.

Cảnh sát cơ động kỵ binh sẽ diễu hành trước tòa nhà Quốc hội

Khối cảnh sát cơ động kỵ binh - đơn vị mới thành lập của Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động - sẽ diễu hành trước tòa nhà Quốc hội vào sáng 8/6.

Việt Nam được lợi gì khi tham gia EVFTA?

Tham gia EVFTA, doanh nghiệp và người dân Việt Nam có thể mua máy móc, thiết bị hiện đại với giá cả phải chăng, được tiếp cận hàng hóa tiêu dùng chất lượng cao...

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm