Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàn khỉ đại náo nhà dân ở TP.HCM đã phân tán nhiều nơi

Khoảng 5 con trong đàn khỉ quậy phá nhà dân ở phường Thạnh Xuân, quận 12 (TP.HCM), chạy sang các khu vực lân cận. Việc vây bắt của lực lượng kiểm lâm gặp khó khăn.

Ngày 27/1, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chi cục trưởng Kiểm lâm TP.HCM, cho biết đơn vị đang làm văn bản gửi lên UBND quận 12 yêu cầu các phường trên địa bàn hỗ trợ tìm kiếm đàn khỉ.

Theo ông Lưu, khi lực lượng kiểm lâm vây bắt được 6 con khỉ ở phường Thạnh Xuân (quận 12), khoảng 5 con khỉ còn lại hoảng sợ, chạy qua địa bàn phường Thới An và một số phường lân cận.

dan khi quay pha nha dan anh 1

Những con khỉ còn lại chạy phân tán sang nhiều phường. Ảnh: Hiền Đức.

Chúng trốn trên mái nhà dân và những cây xanh, không vào nhà dân trộm thức ăn khiến việc tìm kiếm của lực lượng kiểm lâm gặp khó khăn.

“Tôi đang nhờ lãnh đạo quận 12 yêu cầu các phường hỗ trợ truy tìm nơi ở của những con khỉ còn lại. Hiện chúng chạy lộn xộn chứ không ở cố định một điểm”, ông Lưu nói.

Cũng theo Chi cục trưởng Kiểm lâm, 6 con khỉ bắt được đang nuôi ở Trung tâm cứu hộ động vật huyện Củ Chi. Chúng được tẩy giun sán và có khẩu phần ăn uống chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng và phát triển tốt.

Dự kiến qua Tết Nguyên đán, đơn vị sẽ làm văn bản gửi quản lý rừng quốc gia để chuyển 6 con khỉ về nơi ở mới.

dan khi quay pha nha dan anh 2

Sau Tết Nguyên đán, lực lượng kiểm lâm sẽ thả 6 con khỉ bắt được về rừng. Ảnh: Hiền Đức.

Hơn 5 tháng qua, nhiều hộ dân sống trên đường TX13, khu phố 6, phường Thạnh Xuân (quận 12), lo lắng khi đàn khỉ liên tục xuất hiện.

Người dân địa phương cho biết toàn bộ trái cây trồng ở địa phương như chuối, mít, xoài, nhãn… chưa đến mùa thu hoạch bị đàn khỉ phá hư hỏng. Thậm chí, chúng còn đột nhập nhà dân lấy trộm đồ cúng, thức ăn.

“Khoảng 10 năm trước, một hộ dân ở địa phương nuôi khỉ nhưng con vật sổng chuồng. Qua thời gian, khỉ phát triển thành đàn. Khi các lùm cây bị đốn hạ để làm bờ kè, nơi sống của đàn khỉ thu hẹp và thiếu thức ăn nên chúng vào khu dân cư phá phách”, ông Nguyễn Văn Bình, ngụ khu phố 6, cho biết.

Chưa bắt được con khỉ đầu đàn đại náo nhà dân ở TP.HCM

Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết chưa bắt được con khỉ đầu đàn ở quận 12, TP.HCM. Những con còn lại đang phân tán nhiều nơi khiến việc vây bắt của kiểm lâm gặp khó khăn.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

'Do mat' tim lao dong sau Tet hinh anh

'Đỏ mắt' tìm lao động sau Tết

0 195 8

Hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương đang có nhu cầu tuyển gần 41.500 công nhân, trong khi Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang thiếu hụt nguồn cung lao động trên địa bàn.