Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Indonesia thả vòng hoa có tên của các thủy thủ tàu ngầm gặp nạn

Trong lúc giới chức trách Indonesia tìm cách cách trục vớt tàu KRI Nanggala 402, nhiều hoạt động tưởng niệm 53 thủy thủ trên tàu ngầm xấu số đã được người dân Indonesia tổ chức.

tau ngam Indonesia chim anh 1

Hôm 25/4, giới chức quân sự Indonesia xác nhận đã tìm thấy chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 ở độ sâu khoảng 850 m. Con tàu bị vỡ ít nhất thành 3 phần, và toàn bộ 53 thuyền viên đều thiệt mạng.

tau ngam Indonesia chim anh 2

Chỉ một ngày sau khi tuyên bố trên được đưa ra, nhiều hoạt động tưởng niệm 53 thủy thủ của tàu ngầm đã được người dân Indonesia tổ chức. Trong hình ảnh được chụp lại tại vùng biển gần Bali, Indonesia, có thể thấy người dân đã thả các vòng hoa với tên của các thủy thủ xuống biển nhằm tưởng nhớ đến họ.

tau ngam Indonesia chim anh 3

Tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Ciamis, tỉnh Đông Java, Indonesia, hàng trăm người đã đến tham gia lễ cầu nguyện cho 53 thủy thủ của tàu KRI vào ngày 26/4.

tau ngam Indonesia chim anh 4

Người phát ngôn của Hải quân Indonesia cho biết chiến dịch trục vớt con tàu đang được xem xét. "Chúng tôi sẽ phân tích các đoạn phim và dòng chảy để xác định công nghệ có thể sử dụng", ông Julius Widjojono nói.

tau ngam Indonesia chim anh 5

Gia đình của nhiều thủy thủ đã kêu gọi chính phủ Indonesia thực hiện trục vớt xác tàu KRI Nanggala 402. "Chúng tôi trao con của mình cho chính phủ. Giờ con đã hy sinh. Chúng tôi hy vọng chính phủ sẽ trao hài cốt của con chúng tôi lại cho gia đình sau những nghi lễ chính thức", Wayan Darmanta, chú của một thủy thủ, nói với Reuters.

tau ngam Indonesia chim anh 6

Tổng thống Joko Widodo gửi lời chia buồn tới gia đình của 53 thủy thủ và cho biết chính phủ sẽ tài trợ tiền học phí cho con của các thủy thủ vừa qua đời. Trong ảnh là Imam Yoga, anh rể của Pandu Yudha Kusuma (23 tuổi) - một trong các thủy thủ trên tàu ngầm gặp nạn KRI Nanggala 402. Yoga đang cầm tấm ảnh của em rể và em gái mình trong lễ cưới.


Video thủy thủ tàu ngầm Indonesia hát 'Chào tạm biệt'

Video ngắn cho thấy các thủy thủ của tàu ngầm KRI Nanggala 402 hát vang ca khúc "Sampai Jumpa" - tức "Chào tạm biệt" - chỉ vài tuần trước khi họ tử nạn.

Hình ảnh đầu tiên của tàu ngầm Indonesia vỡ làm ba phần dưới đáy biển

Tại cuộc họp báo ngày 25/4, giới chức Hải quân Indonesia đã công bố video cho thấy hình ảnh được cho là của xác tàu ngầm KRI Nanggala-402 dưới đáy biển Bali.

Quốc Tuệ

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới