Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân Houston vật lộn với lũ lụt nặng sau bão Imelda

Nhiều khu vực tại bang Texas của Mỹ rơi vào tình trạng ngập lụt tồi tệ nhất tính từ siêu bão Harvey năm 2017 sau khi bão Imelda đổ bộ hôm 19/9 gây mưa lớn trên diện rộng.

lu lut Houston anh 1
Thành phố Houston, bang Texas, tiếp tục chìm trong nước lũ sau những cơn mưa gây ra bởi bão Imelda. "Chúng tôi từng vượt qua cảnh này, dọn dẹp và xây dựng lại những ngôi nhà (sau bão Harvey), Chúng tôi sẽ lại vượt qua một lần nữa thôi", Teresa Hand, một người dân sống ở Huffman, Houston nói. Ảnh: Houston Chronicle.
lu lut Houston anh 2
Trong ngày 20/9, hàng chục người đã được cảnh sát giải cứu bằng xuồng cứu hộ từ những ngôi nhà bị cô lập trong nước. Nhiều người từng lâm tình cảnh tương tự trong siêu bão Harvey năm 2017. Ảnh: Houston Chronicle.
lu lut Houston anh 3
Bão Imelda đổ bộ bang Texas hôm 19/9 gây mưa lớn trên diện rộng, trong đó thành phố Houston nằm trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo CNN, bão Imelda gây mưa tới 700mm tại nhiều khu vực, gây ra trận lũ lụt nặng nề nhất kể từ siêu bão Harvey năm 2017. Ảnh: Houston Chronicle.
lu lut Houston anh 4
Ít nhất một người thiệt mạng sau khi lái xe vào vùng nước ngập quá sâu và bị dòng nước lụt cuốn đi. Hai người khác đi cùng chiếc xe may mắn được cứu sống. Hàng chục người được báo cáo mất tích tại Texas trong bão Imelda. Ảnh: Houston Chronicle.
lu lut Houston anh 5
Trên các tuyến đường quanh thành phố Houston, hàng trăm xe ôtô không thể di chuyển do nước lụt đã bị bỏ lại. Một số lái xe tải chở hàng buộc phải ở lại trên xe chờ tình hình được cải thiện. Ảnh: Houston Chronicle.
lu lut Houston anh 6
Tại Houston, chính quyền thành phố đã phải đóng cửa các trường học và nhiều khu vực dịch vụ công trong suốt ngày 19-20/9. Nhà chức trách nhận được hàng nghìn cuộc gọi báo cáo các sự vụ khẩn cấp. "Mọi người báo cáo về việc có rắn xuất hiện trong nhà, hay những người già mắc kẹt trong căn hộ, và những vụ việc tương tự thế", văn phòng cảnh sát trưởng hạt Harris cho biết. Ảnh: Houston Chronicle.
lu lut Houston anh 7
Tại nhiều khu vực, đường phố ngập sâu trong nước khiến việc di chuyển trên các phương tiện truyền thống là bất khả thi. Các loại thuyền nhỏ, xuồng được huy động tối đa để giải cứu người bị mắc kẹt. Ảnh: Houston Chronicle.
lu lut Houston anh 8
Marie Perkins, 37 tuổi, vừa chuyển vào ngôi nhà mới tại hạt Huffman từ đầu năm 2019. Cô cho biết đã quá mệt mỏi với những cơn bão liên tục phá hủy nhà của mình. "Tôi yêu ngôi nhà của mình, nhưng tôi không thể xây lại nó một lần nữa". Người phụ nữ đang cân nhắc khả năng rời khỏi Houston. Ảnh: Houston Chronicle.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Bão Mỹ Thế giới

Can lam gi khi bao do bo? hinh anh

Cần làm gì khi bão đổ bộ?

0 1

Khi bão vào đất liền, người dân cần ở yên, không đi ra ngoài đường, không đỗ xe dưới tán cây to, tắt các nguồn điện chính, di dời đồ đạc lên cao và tuân theo lệnh sơ tán.