Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàn hổ 'gầy nhom, tiều tụy' được mang đi chỉnh sửa

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, một số địa phương trang trí tượng hổ ở địa điểm công cộng. Tuy nhiên, tạo hình hổ ở Phú Thọ và Bạc Liêu gây nhiều tranh cãi.

Hai ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh 5 bức tượng hổ được tạo hình gầy còm ở vườn hoa quảng trường thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

“Những con hổ này trông thật dị dạng, gầy nhom và tiều tụy. Nhìn từ xa tôi thấy nó giống với chó, không hề uy nghi, dũng mãnh”, tài khoản Hoàng Đông bình luận.

Trao đổi với Zing ngày 17/1, đại diện UBND thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ), cho biết đàn hổ trang trí đón Tết Nhâm Dần tại quảng trường thị xã đã được mang đi chỉnh sửa.

Vị này cho biết đàn hổ được một doanh nghiệp tặng địa phương, song thiết kế không đúng mẫu mã ban đầu được phê duyệt. 5 con hổ cảnh được lắp đặt từ tối 15/1, tới 16/1 địa phương yêu cầu đơn vị thi công chỉnh sửa sau khi nhiều người cho rằng tạo hình của hổ gầy nhom và thiếu sức sống.

“Chúng tôi yêu cầu chỉnh sửa sao cho tạo hình của hổ phải phù hợp với toàn bộ không gian tiểu cảnh lấy cảm hứng về đồi cọ. Đây là khu vực vui chơi đón Tết chính của người dân do năm nay không bắn pháo hoa”, đại diện UBND thị xã Phú Thọ nói.

Trong khi đó, tại Bạc Liêu, các bức tượng "gia đình hổ" ở khu hành chính tỉnh những ngay qua cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Điểm đáng chú ý là tạo hình sắc mặt của các chú hổ. Một số người cho rằng nhà hổ này còn đang "hờn dỗi thì phải ra ngoài đón Tết".

Thông tin với Zing, đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết các bức tượng hổ được lắp đặt cách đây khoảng một tuần. Sau khi nhận phản ánh của người dân, các nghệ nhân đã tô lại vằn đậm hơn, vẽ lại mắt và gắn thêm răng nanh cho hổ.

Đàn hổ sơn mài 2.022 con chờ đón năm Nhâm Dần

Trong số 2.022 chú hổ sơn mài mà họa sĩ Tấn Phát dự kiến làm ra để triển lãm, 500 con vừa kịp hoàn thành chờ đón Tết Nhâm Dần.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm