Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dân Hàn đội mưa xếp hàng viếng nạn nhân tàu chìm

Bất chấp mưa gió, 130.000 người đã đến khu tưởng niệm tại Ansan, ngoại ô Seoul để viếng những người đã khuất trong thảm họa tàu Sewol chìm.

Korea Times đưa tin, kể từ khi khu tưởng niệm nạn nhân vụ tàu chìm được lập từ ngày 23/4 tại thị trấn Ansan, hơn 130.000 người đã tới viếng. Người ta đặt 143 chân dung của các hành khách tử nạn, trong đó có 136 sinh viên và 4 giáo viên trường Danwon. Khu tưởng niệm sẽ ngừng hoạt động vào nửa đêm nay và chuyển tới công viên hồ Hwa Rang cũng ở Ansan. Ảnh: Yonhap.
Mưa không ngăn cản được người dân tới mặc niệm các hành khách xấu số. Ban đầu chính phủ Hàn Quốc đánh giá không chính xác về thảm họa vì thông tin sai. Nhiều báo đưa tin rằng toàn bộ hành khách đã được cứu. Khi con tàu chìm dần, người ta mới nhận thấy tính nghiêm trọng của vụ việc. Ảnh: Yonhap.
Rừng ô tại khu tưởng niệm Ansan ngày hôm qua. Nhà chức trách Hàn Quốc đang tập trung điều tra về việc lực lượng cảnh sát biển không phản ứng kịp thời khi tai nạn xảy ra ngày 16/4 khiến hơn 300 người thiệt mạng và mất tích. Ảnh: Yonhap.
Mọi người nhẫn nại nối đuôi nhau chờ đợi để được vào viếng. Tính đến 18h ngày 27/4, 188 người đã thiệt mạng và 114 người vẫn mất tích. Ảnh: Yonhap.
Ngày 26/4, tại thủ đô Seoul, giới phật tử cũng diễu hành cầu siêu cho những nạn nhân xấu số. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Trước đó, tại thị trấn Ansan, nơi trường phổ thông trung học Danwon tọa lạc, người dân thắp nến nguyện cầu cho những hành khách trên tàu Sewol. Hơn 300 học sinh và giáo viên trường Danwon ở Ansan đi trên chuyến tàu định mệnh. Ảnh: Yonhap.
Tại Ansan, người dân lập bàn thờ chung cho các học sinh thiệt mạng. Hôm qua, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong Won từ chức và nhận trách nhiệm về cách xử lý yếu kém của chính phủ trong vụ tàu chìm. Yonhap đưa tin, phe đối lập ở Hàn Quốc đang yêu cầu Tổng thống Park phải xin lỗi người dân về việc chính phủ của bà phản ứng chậm chạp trong thảm họa Sewol sau khi người đứng đầu Nhà Xanh chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Chung Hong Won. Ảnh: Yonhap.
Tại thủ đô Hàn Quốc, người dân cũng lập bàn thờ chung cho các nạn nhân xấu số tại quảng trường Seoul. Sáng nay, rất đông người đã đến thắp hương, tưởng niệm những người đã khuất. Ảnh: Yonhap.
Học sinh trường trung học Danwon cúi đầu mặc niệm các bạn cùng trường thiệt mạng trong vụ tàu đắm tại khu tưởng niệm Ansan ngày 23/4. Nhiều học sinh cuối cấp của trường không thể tập trung cho kỳ thi đại học sắp tới vì cú sốc quá lớn. Danwon đã hoạt động trở lại nhưng nhà trường phải tổ chức các lớp trị liệu tâm lý để giúp học sinh vượt qua quãng thời gian này. Ảnh: Yonhap.

Hàn Quốc điều tra cảnh sát biển vì vụ tàu đắm

Nhà chức trách Hàn Quốc sẽ tìm bằng chứng về việc lực lượng cảnh sát biển không phản ứng kịp thời sau khi tàu Sewol chìm vào ngày 16/4 khiến hơn 300 người chết và mất tích.

Đỗ Quyên

Bạn có thể quan tâm