Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân Hà Nội xây thụt bậc tam cấp vào trong nhà

Sau khi bị phá dỡ bậc tam cấp lấn vỉa hè, người dân trên phố Hào Nam (Đống Đa, Hà Nội) đã xây dựng lại bậc tam cấp lùi vào bên trong nhà.

Người dân Hà Nội xây tam cấp vào trong nhà Người dân sinh sống trên phố Hào Nam (Đống Đa, Hà Nội) đã xây dựng lại bậc tam cấp vào trong diện tích đất của gia đình mình.
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 1
Chiều 20/3, nhiều cửa hàng trên phố Hào Nam đồng loạt xây lại bậc tam cấp.
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 2
Người dân đã có ý thức xây thụt vào trong nhà mình. Họ nói rằng chủ trương chung của thành phố nên nghiêm chỉnh chấp hành.
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 3
Người dân cho biết mặc dù UBND phường Ô Chợ Dừa khẳng định sẽ hỗ trợ nhưng họ chủ động xây dựng luôn để tránh ảnh hưởng đến kinh doanh.
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 4
Sau khi chính quyền tháo dỡ bậc tam cấp, nền nhiều ngôi nhà cao hơn vỉa hè từ 60-70 cm. Việc sinh hoạt và kinh doanh bị ảnh hưởng. 
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 5
Anh Hùng, một thợ xây cho biết làm lại bậc tam cấp chỉ tốn một ngày. Hai ngày sau đợi khô vữa, việc đi lại sẽ bình thường. Các chủ hàng cho rằng việc xây dựng lại bậc tam cấp không tốn quá nhiều kinh phí và đạt hiệu quả lâu dài. 

 

Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 6
Theo các kiến trúc sư, trên thế giới, người dân sinh sống mặt đường thường xây dựng bậc tam cấp lùi vào trong nhà.
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 7
Một cửa hàng kinh doanh đàn trên phố Hào Nam hoàn thành việc xây dựng lại bậc tam cấp.
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 8
Tuy nhiên nhiều ngôi nhà vẫn chưa xây dựng lại sau khi lực lượng chức năng tháo dỡ. Cảnh tượng khá nhếch nhác.
Nguoi Ha Noi xay lai tam cap anh 9
Ông Phạm Văn Viên, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa, cho biết chủ cửa hàng 161 Hào Nam trước đó kiên quyết không trả lại vỉa hè nhưng nay cũng đã tự tháo dỡ bậc tam cấp. 
Người dân loay hoay khắc phục sau khi bậc tam cấp bị đập Người dân phố Đào Tấn, Tây Sơn, Xã Đàn (Hà Nội) đề nghị được chỉ dẫn hướng khắc phục bởi việc hạ cốt nền không đơn giản. Trong khi đó, sinh hoạt và hoạt động kinh doanh ảnh hưởng.

Chủ cửa hàng tạp hóa ở Hà Nội kiên quyết không trả vỉa hè

Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) trực tiếp xuống đối thoại nhưng chủ cửa hàng tạp hóa vẫn kiên quyết không trả lại vỉa hè.

Văn Chương - Hữu Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội