Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân giàu Hà Thành góp tiền nuôi lợn rừng ăn Tết

Để có thịt lợn chuẩn “rừng”, nhiều nhà giàu Hà Nội lặn lội tìm về các trang trại quê đặt hàng từ lúc lợn còn “tấm bé”, nhờ nuôi và vỗ béo, để dành đến Tết mổ thịt.

Vài năm gần đây, việc “săn” thịt lợn rừng vào dịp Tết Nguyên đán không còn lạ với những gia đình khá giả tại Hà Nội. Tuy nhiên, vì hám lợi, không ít trang trại lén nuôi lợn rừng bằng các loại cám tăng trưởng. Chị Ninh (Yên Hòa, Cầu Giấy) cho biết, để phân biệt được con lợn nào nuôi bằng cám công nghiệp, con nào nuôi bằng nguồn thức ăn tự nhiên là điều rất khó.

“Vì vậy, dịp vừa rồi, gia đình tôi được bạn bè giới thiệu lên Lạc Sơn, Hòa Bình để đặt giống lợn rừng cắp nách. Sau khi chọn được con lợn ưng ý, chúng tôi làm hợp đồng đặt cọc 1 khoản phí với trang trại để đảm bảo, đến cận Tết sẽ thanh toán toàn bộ cũng như chi phí phát sinh”, chị Ninh tiết lộ.

Nhà giàu Hà thành đặt mua và tự nuôi lợn rừng cho đúng chuẩn sạch.

Nhà giàu Hà thành đặt mua và tự nuôi lợn rừng cho đúng chuẩn sạch.

Theo chủ trang trại Tuấn Nhi (Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái), thịt lợn rừng chuẩn nuôi bằng thức ăn tự nhiên, trọng lượng khoảng 20-25kg/con, giá thị trường ở đây khoảng 200.000-250.000 đồng/kg.

Anh Tuấn kể rằng, có nhiều gia đình - chủ yếu ở Hà Nội, tìm về trang trại của anh mua lợn để dùng cho Tết tới. Ấn tượng nhất với anh là gia đình anh chị Quang Hòa, cẩn thận tới mức nhà ở rất xa nhưng cuối tuần nào cũng về “thăm” con lợn đã mua từ đầu tháng 9 Âm lịch.

Thịt trâu gác bếp, lạp xường từ lợn rừng... được nhiều người Hà Nội đặt mua để lai rai dịp Tết.

Thịt trâu gác bếp, lạp xường từ lợn rừng... được nhiều người Hà Nội đặt mua để lai rai dịp Tết.

Theo anh Lê Đại (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngoài việc đặt giống lợn “đặc sản” của miền núi để dùng, anh còn để làm quà biếu các sếp trong dịp Tết. “Các loại cao lương mỹ vị, đồ nhập khẩu, rượu nội ngoại giờ đã ngấy, nhà sếp cũng chẳng thiếu. Từ năm ngoái anh đã mua thịt lợn rừng biếu sếp, được sếp khen lắm. Năm nay, anh chị bàn nhau vẫn biếu lợn rừng”, anh nói.

Anh Đại cho hay, hai tháng trước, anh về trang trại lợn ở Hòa Lạc đặt đôi lợn. Tuy là khách quen nhưng thỉnh thoảng anh cũng tạt qua kiểm tra, xem họ nuôi chuẩn bằng thức ăn tự nhiên hay không. Tuy có tốn kém nhưng như vậy anh mới yên tâm. “Quà biếu sếp thì phải chuẩn vì sếp sành ăn lắm”. Ngoài ra, đồ khô để lai rai ngày Tết như thịt trâu khô, lạp xưởng hun khói,... cũng đắt khách, được nhiều gia đình khá giả chọn lựa.

Cháy bưởi Diễn Tết: Hàng xấu dân buôn cũng không mua nổi

Gần 2 tháng nữa là đến Tết Ất Mùi, nhu cầu mua bưởi Diễn tiếp tục tăng cao. Năm nay, bưởi Diễn kém mã hơn mọi năm nhưng đến nay đã được vét sạch, dân buôn muốn mua cũng không có.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/213342/dan-giau-ha-thanh-gop-tien-nuoi-lon-rung-an-tet.html

Theo Kiều Dinh/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh