Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàn em Hoàng 'Chó' từng đi bắt cướp

Nguyễn Trí Tâm từng hỗ trợ nhóm hiệp sĩ SOS đi bắt cướp ở TP.HCM. Tâm sau đó về dưới trướng Hoàng "Chó" rồi trở thành tên cướp giật.

Hoàng 'Chó' kể cách chiêu dụ đàn em trở thành kẻ cướp Sau những cuốc xe ôm, Hoàng "Chó" dụ Nguyễn Trí Tâm về băng cướp do hắn cầm đầu.

Từ cuối tháng 10, trên một số tuyến đường ở quận Thủ Đức, TP.HCM, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản khiến người dân địa phương hoang mang. Qua trinh sát, công an xác định nghi can cầm đầu băng cướp có tên Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi, người địa phương).

Giới giang hồ vùng ven Thủ Đức gọi hắn với cái tên Hoàng "Chó" - kẻ có 5 tiền án về tội Cướp giật tài sản. Ngoài Nguyễn Trí Tâm (22 tuổi, ngụ Bình Dương), dưới trướng Hoàng "Chó" còn có một loạt đàn em xăm trổ, bặm trợn sẵn sàng nhận lệnh khi đại ca sai bảo.

Chân dung Hoàng "Chó"

Nguyễn Văn Hoàng là ai, có số má ra sao mà thu phục được nhiều đàn em, Zing.vn đã vào nơi đang giam giữ hắn để tìm hiểu.

Trong căn phòng ở nhà tạm giữ, Hoàng "Chó" vẫn giữ vẻ sắc lạnh của một đại ca cầm đầu băng cướp từng khiến người dân khu vực Thủ Đức khiếp sợ.

Hoang cho anh 1
Hoàng "Chó" (trái) và cánh tay phải Nguyễn Trí Tâm. Ảnh: Thư Trần.

Hoàng nói bản thân có 5 tiền án về tội Cướp giật, Trộm cắp tài sản. Năm 2000, khi đó không có nghề nghiệp, nhưng Hoàng lại thích ăn chơi đàn đúm.

Gã cùng những thanh niên ngang lứa tụ tập ăn chơi, khi hết tiền rủ nhau vào con đường trộm cắp. Không lâu sau, Hoàng bị bắt và lĩnh bản án đầu tiên vì tội Trộm cắp tài sản.

Bị giam ít tháng, ra tù Hoàng tiếp tục đi cướp. Đến năm 2003 anh ta lại vào tù về tội Cướp giật tài sản. Ra tù, Hoàng quay lại con đường cướp giật ở nhiều địa bàn TP.HCM rồi bị bỏ tù vào năm 2007. Đến năm 2010, Hoàng được tại ngoại.

Nhiều năm tự do không khiến Hoàng tỉnh ngộ. Ngược lại, Hoàng tiếp tục nung nấu nhiều kế hoạch phi pháp và liều lĩnh hơn. Do liên quan một vụ trộm vào năm 2018, Hoàng bị cảnh sát bắt và vào tù lần 5.

"Mình là trụ cột chính trong gia đình, người nhà thiếu nợ giang hồ nên buộc phải đi cướp lo cho bản thân và trả nợ giúp mọi người", Hoàng lý giải về con đường đi cướp của mình.

Hoàng nói chưa bao giờ đi cướp một mình, dưới trướng anh ta luôn có nhiều đệ tử thân cận, chấp hành mọi mệnh lệnh hắn giao. Trong đám đệ tử, Hoàng coi Nguyễn Trí Tâm như em trai, tin tưởng tuyệt đối và là cánh tay phải đắc lực trong tất cả các phi vụ.

Đàn em Hoàng "Chó" từng hỗ trợ bắt cướp

Nguyễn Trí Tâm từng là thành viên hỗ trợ nhóm hiệp sĩ SOS bắt cướp ở TP.HCM, sau đó bị Hoàng chiêu dụ về.

Theo cảnh sát, Tâm từng làm xe ôm công nghệ. Từ năm 2017, Tâm rất sốt sắng tham gia giúp các thành viên trong đội hiệp sĩ SOS Biên Hoà bắt cướp.

Hoang cho anh 2
Nguyễn Trí Tâm từng hỗ trợ nhóm SOS bắt cướp bị bắt vì đi cướp. Ảnh: Thư Trần.

Trong nhà tạm giữ, Tâm kể từng hỗ trợ hiệp sĩ hơn 20 vụ cướp lớn, nhỏ. "Khi thấy livestream có trộm cướp trên địa bàn, tôi thường chạy ra giúp đỡ người dân bắt tội phạm", Tâm nói.

Tâm cũng cho biết bản thân không có thời gian nên đã ngưng hoạt động hỗ trợ hiệp sĩ và chủ yếu chạy xe ôm công nghệ từ năm 2018 đến nay. Tâm quen biết Hoàng qua những lần chở xe.

Theo chân Hoàng "Chó", Tâm thực hiện được nhiều vụ cướp giật, có đêm cướp liên tiếp 3 vụ. "Lúc trước tôi hỗ trợ hiệp sĩ bắt cướp, từng làm việc tốt. Còn bây giờ bản thân cũng không hiểu, không biết mình đang làm gì nữa", Tâm nói bản thân đã hối hận và thèm cảm giác được theo chân các hiệp sĩ bắt cướp như trước.

Ngày 18/11, Công an quận Thủ Đức đã triệt phá thành công chuyên án 119H, tạm giữ 2 nghi phạm là Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi, ngụ thủ Đức) và Nguyễn Trí Tâm (22 tuổi, ngụ Bình Dương) trong băng gây ra hàng loạt vụ cướp giật chấn động quận Thủ Đức trong 2 tháng qua.

Tâm và Hoàng bị bắt quả tang trong một phi vụ cướp giật vào ngày 12/11 vừa qua. Ngoài ra, Tâm cũng khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp liên tục trong ngày 4/11 cùng Hoàng.

Theo cảnh sát, Tâm hành nghề chạy xe ôm công nghệ và bị Hoàng “Chó” rủ đi cướp. Công an đang tiếp tục làm rõ hành vi của một số người liên quan đến việc tiếp tay, tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật