Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàn em chủ vũ trường cho vay lãi nặng lĩnh 13 năm tù

Ngoài việc thu tiền cho vay lãi nặng nhiều người, Sóc và các thanh niên thay phiên nhau đến nhà con nợ theo chỉ đạo của chủ vũ trường để phong tỏa tài sản của họ.

Ngày 8/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Nguyễn Văn Sóc (ngụ phường 5, TP.Sóc Trăng) 13 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng. Thanh niên 29 tuổi này được cho là đàn em của Mã Hóa Kim (40 tuổi) - bà chủ vũ trường 168 ở phường 7, TP.Sóc Trăng.

Theo cáo trạng, rạng sáng 21/5/2013 cảnh sát phát hiện Bùi Thanh Liêm (20 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên) đang ngủ trong nhà bà Hứa Thị Ngọc Mai (ở phường 2, TP.Sóc Trăng) nên mời về cơ quan công an đề làm rõ.

Tại đây, thanh niên này khai là người làm công cho Mã Hóa Kim - Lê Trung Hiếu (30 tuổi). Khoảng 1 tháng trước đó, vợ chồng chủ vũ trường này giao nhiệm vụ cho Liêm và Sóc thay phiên nhau giữ tài sản của bà Mai.

1
Sóc ra tòa vào sáng 8/9.

Qua điều tra, nhà chức trách kết luận vợ chồng Hiếu - Kim cho nhiều người vay tiền với lãi suất đến 30%/tháng. Sóc cùng nhiều nhân viên khác được phân công đi thu lãi hàng ngày. Khi con nợ không có tiền đóng, Hiếu - Kim cho người chở nạn nhân đến bãi giữ xe gần bệnh viện Sóc Trăng hoặc vũ trường 168 để gặp mặt, buộc ký giấy nhập lãi vào vốn.

Khi bị hại không làm theo, vợ chồng chủ vũ trường kêu đàn em đến nhà cho ký biên nhận mới, hủy biên nhận cũ. Không chỉ vậy, nhóm này còn mắng chửi, đe dọa, dùng vũ lực buộc nạn nhân giao tài sản. Trong đó, Sóc với 6 người làm công khác đóng vai trò giúp sức để Hiếu - Kim chiếm đoạt tài sản của người vay.

Sau khi Kim với 10 đồng phạm bị bắt, Hiếu và Sóc bỏ trốn. Hơn 4 tháng trước Sóc ra đầu thú, còn Hiếu đang bị truy nã về hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng.

Với 2 tội này, tháng 5/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Kim 17 năm tù. 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Kim và đồng bọn sau đó kháng cáo, đang được Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM thụ lý, chuẩn bị xét xử.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật