Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân đòi tiền con nợ giật hụi tại công an phường

Lo ngại người dân bức xúc có thể hành hung con nợ, Cảnh sát 113 đã đưa bà Hà tới Công an phường lánh nạn.

Trưa 16/8, rất đông người dân có mặt tại Công an phường 4, TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để đòi tiền từ bà Nguyễn Lệ Hà (33 tuổi, thường trú đường 3 Tháng 2, phường 1, TP.Đà Lạt ) – con nợ bị người dân tố giật hụi với số tiền lên đến gần 15 tỷ đồng.

Người dân tới Công an phường đòi gặp bà Hà yêu cầu trả tiền nợ chiều 16/8 .
Người dân tới Công an phường đòi gặp bà Hà yêu cầu trả tiền nợ chiều 16/8 .

Tiếp xúc với phóng viên, các chủ nợ cung cấp danh sách giấy tờ viết tay, ghi tên địa chỉ, số điện thoại, họ tên, số tiền… do bà Nguyễn Lệ Hà vay lên đến cả trăm triệu đồng trên mỗi giấy nợ. Theo giấy mượn tiền, số tiền người dân cho bà Hà vay ít nhất là 100 triệu đồng, cao nhất gần 2 tỷ đồng.

Nhiều người cho biết, vào giữa tháng 5/2014 do không đòi được nợ nên đã làm đơn tố cáo bà Hà gửi tới Công an tỉnh Lâm Đồng giải quyết. 

“Tôi và nhiều người cho bà Hà vay tiền tươi, đóng hụi cả trăm triệu đồng. Nhưng đòi nhiều lần bà Hà hứa tới hứa lui không có tiền trả nợ” - bà T. (45 tuổi, ngụ tại phường 5, TP.Đà Lạt cho bà Hà vay 700 triệu đồng) nói. Khoảng gần 2 tháng nay bà Hà không có mặt tại Đà Lạt.

Sáng 16/8 khi phát hiện con nợ xuất hiện tại một tiệm photo trên đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, TP.Đà Lạt nhiều người đã kéo tới yêu cầu bà Hà trả tiền. Do lo ngại người dân bức xúc có thể hành hung con nợ, lực lượng Cảnh sát 113 đã đưa bà Hà tới Công an phường 4 lánh nạn.

Tại công an phường 4, bà Hà cho biết mọi giấy tờ liên quan tới vụ việc bà đã trình bày tại Công an tỉnh Lâm Đồng và từ chối trả lời báo chí.

Tới chiều cùng ngày, nhiều người vẫn đứng tại trụ sở Công an phường để chờ gặp bà Hà yêu cầu giải quyết nợ.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/623640/dan-doi-tien-con-no-giat-hui-tai-cong-an-phuong.html

Theo C.Thành / Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội