Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn diễn viên ‘Hồ sơ trinh sát’ sau hơn 20 năm

“Cao Tiệp” - Quách Khả Doanh đã yên bề gia thất. “Sếp Dũng” - Đào Đại Vũ rời khỏi TVB để phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc.

Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 1 Hồ sơ trinh sát được xếp vào danh sách những bộ phim hình sự thành công nhất mọi thời đại của TVB, mở đầu cho thời kỳ phát triển của dòng phim điều tra phá án trên màn ảnh nhỏ Hong Kong. Ngay từ tập đầu tiên, phim đã lôi cuốn khán giả bởi những vụ giết người ly kỳ, hấp dẫn cùng mối quan hệ chồng chéo của các nhân vật trong phim.
Hồ sơ trinh sát được xếp vào danh sách những bộ phim hình sự thành công nhất mọi thời đại của TVB, mở đầu cho thời kỳ phát triển của dòng phim điều tra phá án trên màn ảnh nhỏ Hong Kong. Ngay từ tập đầu tiên, phim đã lôi cuốn khán giả bởi những vụ giết người ly kỳ, hấp dẫn cùng mối quan hệ chồng chéo của các nhân vật.

Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 2 Hồ sợ trinh sát với 4 phần được thực hiện liên tục từ năm 1995 đến năm 1999. Tuy nhiên, ở phần 4, dàn diễn viên chính và cốt truyện được thay đổi hoàn toàn, dẫn đến sự thất bại về mặt rating. Vì thế, trong tâm trí nhiều khán giả chỉ ấn tượng với dàn diễn viên xuất hiện ở 3 phần đầu như Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa, Quách Ái Minh.... Sau hơn 20 năm, cuộc sống và sự nghiệp của các diễn viên ngày ấy đã có sự thay đổi rất lớn.
Hồ sợ trinh sát với 4 phần được thực hiện liên tục từ năm 1995 đến năm 1999. Tuy nhiên, ở phần 4, dàn diễn viên chính và cốt truyện được thay đổi hoàn toàn, dẫn đến sự thất bại về mặt rating. Vì thế, trong tâm trí nhiều khán giả chỉ ấn tượng với dàn diễn viên xuất hiện ở 3 phần đầu như Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa, Quách Ái Minh.... Sau hơn 20 năm, cuộc sống và sự nghiệp của các diễn viên ngày ấy đã có sự thay đổi rất lớn.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 3 Đào Đại Vũ: Đảm nhận vai sếp Trương Đại Dũng điển trai, mưu trí, sẵn sàng đối đầu với tội phạm để bảo vệ công lý đã giúp Đào Đại Vũ được yêu thích cuồng nhiệt và gắn với biệt “sát thủ bà nội trợ” vào những 90. Sau đó, nam diễn viên rời TVB để sang ATV đóng phim nhưng không gây được nhiều tiếng vang. Năm 2003, Đào Đại Vũ trở về màn ảnh nhỏ TVB và tái hợp với “người tình màn ảnh” - Quách Khả Doanh trong các bộ phim như Thầy hay trò giỏi, Cảnh sát mới ra trường... Đến năm 2009, sau khi kết thúc hợp đồng với TVB, anh chính thức tiến quân phát triển sự nghiệp tại thị trường Trung Quốc.
Đào Đại Vũ: Đảm nhận vai sếp Trương Đại Dũng mưu trí, sẵn sàng đối đầu với tội phạm để bảo vệ công lý đã giúp Đào Đại Vũ được yêu thích cuồng nhiệt và gắn với biệt danh “sát thủ bà nội trợ” vào những 1990. Sau đó, anh rời TVB sang ATV đóng phim nhưng không gây được nhiều tiếng vang. Năm 2003, Đại Vũ trở về màn ảnh nhỏ TVB và tái hợp với Quách Khả Doanh trong các bộ phim như Thầy hay trò giỏi, Cảnh sát mới ra trường... Đến năm 2009, anh kết thúc hợp đồng với TVB và chính thức tiến quân phát triển sự nghiệp tại thị trường Trung Quốc.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 4 Năm 2000, Đào Đại Vũ tổ chức đám cưới cùng nữ diễn viên Huỳnh Tuệ Bảo. Trước đó, cặp đôi có thời gian 10 năm yêu nhau, Tuệ Bảo cũng là người phụ nữ đã cùng Đại Vũ trải qua những ngáy tháng gian khổ nhất, khi anh chỉ là diễn viên trẻ, chưa được TVB trọng dụng. Năm 2007, Đào Đại Vũ nảy sinh chuyện “chuyện phim giả tình thật” với Quách Thiện Ni khi đóng phim Học viện cảnh sát. Vì nàng Hoa hậu, nam diễn viên đã quyết định ly hôn với vợ. Thế nhưng, chuyện tình Đào - Quách chóng vánh, không lâu sau nàng bỏ chàng để đi theo người đàn ông khác.
Năm 2000, Đào Đại Vũ tổ chức đám cưới cùng nữ diễn viên Huỳnh Tuệ Bảo. Trước đó, cặp đôi có thời gian 10 năm yêu nhau, Tuệ Bảo cũng là người phụ nữ đã cùng Đại Vũ trải qua những ngày tháng gian khổ nhất, khi anh chỉ là diễn viên trẻ, chưa được TVB trọng dụng. Năm 2007, Đại Vũ vướng vào scandal hẹn hò cùng Quách Thiện Ni. Vì nàng Hoa hậu, nam diễn viên quyết định ly hôn với vợ. Thế nhưng, chuyện tình Đào - Quách chóng vánh, không lâu sau nàng bỏ chàng để đi theo người đàn ông khác.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 5 Quách Khả Doanh: Năm 1993, Quách Khả Doanh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông và giành được giải thưởng Thí sinh có tiềm năng diễn xuất. Sau đó, nhờ gương mặt cá tính, cùng vóc dáng “chuẩn”, Khả Doanh có được vai diễn đầy trong phim Giai nhân Catwalk. Tuy nhiên, tên tuổi của cô chỉ thực sự được khán giả nhớ đến khi thể hiện nhân vật  Cao Tiệp trong Hồ sợ trinh sát. Đây cũng là vai diễn để đời đưa tên tuổi Quách Khả Doanh ngày càng đi lên, trở thành một trong những hoa đán của TVB lúc bấy giờ.
Quách Khả Doanh: Năm 1993, Quách Khả Doanh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và giành được giải thưởng Thí sinh có tiềm năng diễn xuất. Sau đó, nhờ gương mặt cá tính, cùng vóc dáng chuẩn, Khả Doanh có được vai diễn đầu tay trong phim Giai nhân Catwalk. Tuy nhiên, tên tuổi của cô chỉ thực sự tỏa sáng khi thể hiện nhân vật Cao Tiệp trong Hồ sợ trinh sát. Đây cũng là vai diễn để đời đưa tên tuổi Quách Khả Doanh trở thành một trong những hoa đán của TVB lúc bấy giờ.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 6 Năm 2004 Quách Khả Doanh kết hôn cùng tài tử Lâm Văn Long và lui về quản lí công việc kinh doanh của gia đình.  Dù vậy,tin tức và hình ảnh của cặp vợ chồng cùng cô con gái 5 tuổi vẫn được báo chí săn đón và nhận nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.
Năm 2004 Quách Khả Doanh kết hôn cùng tài tử Lâm Văn Long và lui về quản lý việc kinh doanh của gia đình. Dù vậy, tin tức và hình ảnh của cặp vợ chồng cùng cô con gái 5 tuổi vẫn được báo chí săn đón và nhận nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 7 Bên cạnh cặp đôi diễn viên chính, chàng cảnh sát mới vào nghề khờ khạo nhưng chung thủy Trung Nghĩa do Lương Vinh Trung đảm nhận đã chiếm được nhiều tình cảm của khản giả. Sau khi Hồ sơ trinh sát kết thúc, Vinh Trung không kí tiếp hợp đồng với TVB khiến tên tuổi của anh dần bị quên lãng. Năm 2007, nam diễn viên có cơ hội kết đôi cùng Chung Gia Hân trong phim truyền hình Mẹ vợ thần thánh, đây cũng là vai nam chính duy nhất trong suốt gần 10  theo nghiệp diễn của anh.
Lương Vinh Trung: Bên cạnh cặp đôi diễn viên chính, chàng cảnh sát mới vào nghề khờ khạo nhưng chung thủy Trung Nghĩa (Lương Vinh Trung) đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả. Sau khi Hồ sơ trinh sát kết thúc, Vinh Trung không kýtiếp hợp đồng với TVB khiến tên tuổi của anh dần bị quên lãng. Năm 2007, nam diễn viên kết đôi cùng Chung Gia Hân ở phim Mẹ vợ thần thánh, đây cũng là vai nam chính duy nhất trong suốt gần 10 theo nghiệp diễn của anh.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 8 Hiện tại, Lương Vinh Trung không đóng phim mà chuyển sang vai trò người dẫn chương trình giải trí, gameshow trên TVB. Nam diễn viên đã ở độ tuổi tứ tuần nhưng vẫn chưa kết hôn.
Hiện tại, Lương Vinh Trung (phải) không đóng phim mà chuyển sang vai trò người dẫn chương trình giải trí, gameshow trên TVB. Nam diễn viên đã ở độ tuổi tứ tuần nhưng vẫn chưa kết hôn.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 9 Tô Ngọc Hoa vai Kim Chi Khán giả yêu mến Hồ sơ trinh sát, chắc sẽ khó quên cô nàng Kim Chi mê cờ bạc, ham tiền, chân chất và có mối tình đáng yêu cùng chàng cảnh sát Trung Nghĩa. Sau đó, nữ diễn viên sinh năm 1968 tiếp tục góp mặt trong hàng loạt phim ăn khách khác của TVB như Trái bí lớn, Ba chị em, Hương sắc cuộc đời... Năm 2009, cô sang New York học khóa chuyên về nghệ thuật, do Quỹ học bổng Lee Hysan Hall của Hiệp hội văn hóa châu Á tài trợ. Gần đây, Tô Ngọc Hoa đã quay lại TVB, tham gia Tái đắc hữu tình nhân hay bom tấn Kiêu hùng cùng Lê Diệu Tường, Thang Trấn Nghiệp, Hồ Hạnh Nhi
Tô Ngọc Hoa: Khán giả yêu mến Hồ sơ trinh sát, chắc sẽ khó quên cô nàng Kim Chi ham tiền và có mối tình đáng yêu cùng chàng cảnh sát Trung Nghĩa. Sau đó, nữ diễn viên sinh năm 1968 tiếp tục góp mặt trong hàng loạt phim ăn khách của TVB như Trái bí lớn, Ba chị em, Hương sắc cuộc đời... Năm 2009, cô sang New York học khóa biểu diễn nghệ thuật. Gần đây, Ngọc Hoa đã quay lại TVB, tham gia Tái đắc hữu tình nhân và phim bom tấn Kiêu hùng cùng Lê Diệu Tường, Thang Trấn Nghiệp, Hồ Hạnh Nhi...
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 10 Đến nay, sau hơn 20 năm đóng phim, Tô Ngọc Hoa dù luôn đảm nhận vai phụ và không nổi đình nổi đám như các nữ đồng nghiệp khác, nhưng cô lại đặc biệt thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc do giới chuyên môn bình chọn. Tô Ngọc Hoa vốn là người kín tiếng trong đời tư, vì thế, chuyện tình cảm của nữ diễn viên đến nay vẫn là ẩn số với người hâm mộ
Sau hơn 20 năm đóng phim, Tô Ngọc Hoa luôn đảm nhận vai phụ và không nổi đình nổi đám như các nữ đồng nghiệp khác, nhưng cô lại đặc biệt thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc do giới chuyên môn bình chọn. Ngọc Hoa vốn là người kín tiếng trong đời tư, vì thế, chuyện tình cảm của nữ diễn viên đến nay vẫn là ẩn số với người hâm mộ.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 11 Sinh năm 1976, Chung Lệ Kỳ bước chần vào nghệ thuật với vai trò người mẫu. Thế nhưng, nhờigương mặt sáng cùng diễn xuất tự nhiên, Lệ Kỳ nhanh chóng lọt vào “mắt xnah” của đài TVB và tham gia diễn xuất ở nhiều bộ phim ăn khách như: Lần Theo dấu vết, Đấu sĩ đường phố, Đối mặt....Trong Hồ sơ trinh Sát, nữ diễn viên đảm nhận vai Tư Long, cô cảnh sát tốt bụng, gan dạ và yêu thầm anh họ Trung Nghĩa. Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng cả hai cũng đến được với nhau.
Chung Lệ Kỳ: Sinh năm 1976, Chung Lệ Kỳ bước chân vào nghệ thuật với vai trò người mẫu. Thế nhưng, nhờ gương mặt sáng cùng diễn xuất tự nhiên, Lệ Kỳ nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của đài TVB và tham gia diễn xuất ở nhiều bộ phim ăn khách như: Lần theo dấu vết, Đấu sĩ đường phố, Đối mặt... Trong Hồ sơ trinh sát, nữ diễn viên đảm nhận vai Tư Long, cô cảnh sát tốt bụng, gan dạ và yêu thầm anh họ Trung Nghĩa. Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng cả hai cũng đến được với nhau.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 12 Năm 2005, Chung Lệ Kỳ tạm ngưng sự nghiệp diễn xuất và mở lớp dạy yoga dành cho nữ giới. Hiện tại, cô là trong những giáo viên yoga nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trong các chương trình sức khỏe trên TVB. Năm 2010, nữ diễn viên mang thai và sinh hạ con gái đầu lòng.
Năm 2005, Chung Lệ Kỳ tạm ngưng sự nghiệp diễn xuất và mở lớp dạy yoga dành cho nữ giới. Hiện tại, cô là trong những giáo viên yoga nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trong các chương trình sức khỏe trên TVB. Năm 2010, nữ diễn viên mang thai và sinh hạ con gái đầu lòng.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 13 Trong Hồ sơ trinh sát, Quách Ái Minh vào vai Gia Văn, một cảnh sát được chuyển từ đội khác đến, đây cũng là “người thứ ba” xen vào chuyện tình cảm giữa sếp Dũng và Cao Tiệp. Thời gian sau, cô tiếp tục tham gia diễn xuất trong các phim Trạng sư Tống Thế Kiệt, Tiếo ngạo phong vân, Bí mật trái tim… Tuy chưa thể vươn lên hàng ngũ hoa đán số một của đài TVB, nhưng Quách Ái Minh luôn được yêu quý vì tài năng và học thức của mình.
Quách Ái Minh: Trong Hồ sơ trinh sát, Quách Ái Minh vào vai Gia Văn, "người thứ ba” xen vào chuyện tình cảm giữa sếp Dũng và Cao Tiệp. Thời gian sau, Ái Minh tiếp tục tham gia diễn xuất trong các phim Trạng sư Tống Thế Kiệt, Tiếo ngạo phong vân, Bí mật trái tim… Tuy chưa thể vươn lên hàng ngũ hoa đán của đài TVB, nhưng Quách Ái Minh luôn được yêu quý vì tài năng và học thức.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 14 Khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, năm 1998, Quách Ái Minh kết hôn cùng nam diễn viên Lưu Thanh Vân và dần rút lui khỏi làng giải trí. Từ đó đến nay, cô thỉnh thoảng tham gia diễn xuất cho đỡ nhớ nghề. Tác phẩm gần đây nhất của cô là phim Lý Tiểu Hoàn và Miêu Thúy Hoa, đã lên sóng vào năm 2008.
Khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, năm 1998, Quách Ái Minh kết hôn cùng nam diễn viên Lưu Thanh Vân và dần rút lui khỏi làng giải trí. Từ đó đến nay, cô thỉnh thoảng tham gia diễn xuất cho đỡ nhớ nghề. Tác phẩm gần đây nhất của cô là phim Lý Tiểu Hoàn Miêu Thúy Hoa, đã lên sóng vào năm 2008.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 15 Năm 1989, Trần Pháp Dung giành giải Hoa hậu Hong Kong, thuận lợi bước chân vào làng giải trí. Cô nhanh chóng để lại ấn tượng trên màn ảnh nhỏ qua các bộ phim phim Mỹ vị thiên vương, Lệnh truy nã... Sđặc biệt vai Ân Đồng trong Hồ sơ trinh sát III đã giúp Pháp Dung trở thành ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong.
Trần Pháp Dung: Năm 1989, Trần Pháp Dung giành giải Hoa hậu Hong Kong, thuận lợi bước chân vào làng giải trí. Cô nhanh chóng để lại ấn tượng trên màn ảnh nhỏ qua các bộ phim phim Mỹ vị thiên vương, Lệnh truy nã... đặc biệt vai Ân Đồng trong Hồ sơ trinh sát III đã giúp Pháp Dung trở thành ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong.
Dan dien vien ‘Ho so trinh sat’ sau hon 20 nam hinh anh 16 Với nhan sắc “vạn người mê”, Trần Pháp Dung từng là đối tượng theo đuổi của nhiều người đàn ông độc thân lắm tiền nhưng trái tim cô lại trao cho Chu Minh - một doanh nhân đã có một đời vợ. Năm 2008, báo chí đưa tin mỹ nhân sinh năm 1967 chuẩn bị kết hôn. Thế rồi chưa đầy một năm sau, Trần Pháp Dung tuyên bố đã chia tay vì “người tình” đã chán chê cô. Sự việc này khiến Trần Pháp Dung mất hết niềm tin vào đàn ông. Suốt từ đó đến nay, dù được những cô bạn thân như Thái Thiếu Phân, Hồng Hân làm mai làm mối, song cô đều không chọn được ai khi vết thương lòng vẫn chưa lành.
Với nhan sắc “vạn người mê”, Trần Pháp Dung từng là đối tượng theo đuổi của nhiều người đàn ông độc thân lắm tiền nhưng trái tim cô lại trao cho Chu Minh - doanh nhân đã có một đời vợ. Năm 2008, báo chí đưa tin mỹ nhân sinh năm 1967 chuẩn bị kết hôn. Chưa đầy một năm sau, Pháp Dung tuyên bố chia tay vì “người tình” đã chán chê cô. Suốt từ đó đến nay, dù được cô bạn thân Thái Thiếu Phân, Hồng Hân mai mối, cô vẫn không chọn được ai khi vết thương lòng chưa lành.

Viên An (Tổng hợp)

Ảnh: TVB, Xinhua, QQ

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh