Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dàn diễn viên có số phận bi thương của đạo diễn Hữu Phần

Như một sự sắp đặt của số phận, nhiều diễn viên tham gia bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đều có số phận long đong sau khi bộ phim đóng máy.

Lê Công Tuấn Anh tự sát ở tuổi 29, Hoàng Hồng Nhị có cuộc đời buồn vì “rơi vào mộng ảo”, Nguyễn Huỳnh nghiện ngập, và gần đây các Nghệ sỹ Duy Thanh, Hán Văn Tình, Duy Hậu… phải chống chọi với bệnh tật. 

so phan dien vien trong phim anh 1
Vai Quang "Đông ki sốt" trong phim Vị đắng tình yêu đưa Lê Công Tuấn Anh một bước thành sao. Với vẻ thư sinh pha chút lãng tử của anh được nhiều đạo diễn  "chọn mặt gửi vàng". Năm 1992, Lê Công Tuấn Anh được “đo ni đóng giày” vào vai ca sỹ Quang Sơn trong phim 'Em còn nhớ hay em đã quên', bộ phim do chính đạo diễn Nguyễn Hữu Phần viết kịch bản (phóng tác từ những ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn).

 


so phan dien vien trong phim anh 2
Sau vai diễn rất thành công này, Lê Công Tuấn Anh tiếp tục đóng vai chính trong hàng loạt phim điện ảnh như Anh chỉ có mình em, Sao Phượng còn buồn, Hoa quỳnh nở muộn, Bên bờ ảo vọng, Tình biển, Nàng Hương. Năm 1996, khi đang quay dở dang phim Ngọt ngào và man trá - cũng của đạo diễn Hữu Phần, nam diễn viên đột ngột tự tử, ra đi ở tuổi 29.

 

 

so phan dien vien trong phim anh 3
Vai diễn Huyền My trong "Em còn nhớ hay em đã quên" là vai diễn đầu tiên của 

 

Hoàng Hồng Nhị với màn ảnh nhỏ. Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần gặp cô lần đầu tiên khi cô đang sống trong một căn hộ tập thể nghèo nàn, ăn mặc giản dị .Tuy mới 22 tuổi nhưng Nhị có 2 con, đứa bé mới hơn 6 tháng. Với đôi mắt đượm buồn và nét ngọt ngào của người con gái Huế rất hợp với vai diễn nên cô đã được đạo diễn chú ý. Tuy nhiên sau khi phim đóng máy, Hoàng Hồng Nhị không “trở về đời thường” được nữa vì đã chót ôm vào mình “mộng ảo” của nghệ thuật. 

 

 

so phan dien vien trong phim anh 4
Trong phim, ngoài đóng cặp với Lê Công Tuấn Anh, Hoàng Hồng Nhị còn có nhiều cảnh diễn chung với diễn viên Nguyễn Huỳnh. Anh đóng vai chồng của ca sĩ Khánh Ly. Khi tham gia Em còn nhớ hay em đã quên, Nguyễn Huỳnh được coi là ngôi sao điện ảnh đang lên, cùng thế hệ với Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh. Sau phim này, cuộc đời anh rẽ sang hướng khác khi vướng vào ma túy. Sau hai lần cai nghiện bất thành, vào tháng 5/2009, nam diễn viên từ giã cõi đời ở tuổi ngoài 40 trong sự cô độc. Đám tang anh cũng được tổ chức vội vã, lặng lẽ với chỉ vài người bạn thân đến viếng.

 

 


so phan dien vien trong phim anh 5
Nghệ sĩ Duy Hậu vào vai Trịnh Hàm trong Đất và Người của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Hơn 30 năm nay, nghệ sĩ Duy Hậu sống cô độc sau khi vợ con sang Đức và không trở về. Ở tuổi ngoài 70, nghệ sĩ còn phải chống chọi với căn bệnh thận. Ông từng có thời gian đổ bệnh nặng và một mình vào viện, tự lên giường mổ.  Trong cảnh phim này, nghệ sĩ Tuấn Dương (bìa phải) cũng đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

 

 

 

so phan dien vien trong phim anh 6
Nghệ sĩ Tuấn Dương vào vai Cao- trưởng công an xã hiền lành có phần ngờ nghệch trong Đất và người đã để lại dấu ấn sâu sắc cho khán giả màn ảnh nhỏ. Ngoài đời, lận đận duyên tình nên mãi năm 2009, nghệ sĩ Tuấn Dương mới kết hôn. Những tưởng hạnh phúc vẹn tròn thì cuối năm 2013, khán giả bàng hoàng khi ông qua đời vì ung thư thực quản, ước muốn có một đứa con mãi mãi không thể thực hiện được.

 

Nhiều nghệ sĩ của Đất và Người hiện cũng đang phải chống chọi với bệnh ung thư...
so phan dien vien trong phim anh 7

Khi được hỏi về số phận 

dàn diễn viên của mình, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần chia sẻ: "Hơn ai khác, là người bạn, người đã có quá trình cộng tác với họ trong nghệ thuật, tôi rất cảm thông, thương xót… Dù rằng “Sinh - Dưỡng - Bệnh - Tử “ là quy luật của đời người, ai rồi cũng phải qua… Duy có điều mừng là những người nghệ sỹ có những thành quả đóng góp cho đời vẫn luôn được bạn bè, khán giả yêu quý và có những sự chia sẻ rất cảm động, rất đáng trân trọng".

Dương Bích Thúy

Bạn có thể quan tâm