Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân Đà Nẵng xuống gầm cầu, công viên trốn nóng 37 độ C

Lúc 12h trưa 1/6, nhiệt độ ngoài trời ở Đà Nẵng lên đến 37 độ C, nhiều người đã phải xuống gầm cầu, công viên để trốn cái oi bức gay gắt.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 1

1/6 là ngày đầu tiên trong năm 2016, thời tiết ở Đà Nẵng nắng nóng lên đến 37 độ C khiến cuộc sống và sinh hoạt của người dân bị xáo trộn.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 2

Để tránh cái nóng như thiêu đốt, nhiều người dân đã ra gầm cầu vượt ngã 3 Huế để nằm dưới các bãi cỏ ngủ trưa thay vì ở nhà như thường lệ.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 3

Nhiệt độ lên đến 37 độ C, những gia đình không có máy điều hòa không thể ở trong nhà nghỉ trưa.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 4

Theo quan sát, dưới gầm cầu vượt ngã 3 Huế có hơn 100 người dân và tài xế xe ôm nằm nghỉ trốn nắng lúc giữa trưa.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 5

Những người bán vé số dạo cũng dừng chân dưới gầm cầu để trốn nóng. "Nhiệt độ lên đến 37 độ C nên ngoài đường vắng bóng người qua lại. Chúng tôi cũng phải xuống đây ngồi để đợi thời tiết dịu mới đi bán vé số", bà Hoa cho hay. 

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 6

"Nhà tôi lợp tôn lại không có điều hòa nên nóng không chịu được. Mấy đứa nhỏ phải gửi sang bên nhà ngoại, còn mình thì ra đây ngồi đọc báo, hóng gió chứ có đi làm được đâu", anh Trần Văn Vinh (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nói.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 7

Tương tự, tại Công viên 29/3 (quận Thanh Khê) lúc 12h trưa cũng có hàng trăm người dân và trẻ nhỏ ra sát bờ hồ ngồi câu cá, trốn nắng.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 8

Các gốc cây ở công viên trở thành nơi lý tưởng để người dân mắc võng nằm nghỉ trưa.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 9

Nhiều gia đình còn đem các tấm bạt lớn trải ra các bãi cỏ ở công viên để cho các cháu nhỏ vui chơi dưới các bóng cây. 

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 10

Nhiều người dân cho biết, do đang trong dịp nghỉ hè nên nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến các cháu nhỏ. "Nếu cứ nắng nóng như thế này thì người lớn cũng đổ bệnh chứ nói gì đến con nít", một người dân lo lắng.

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 11
 

Bà Nguyễn Thị Luyến (trú quận Thanh Khê), cho biết mọi người trong gia đình phải rời nhà ra công viên tránh nóng từ lúc 11h. 

 

Dan Da Nang do xo tron nang nong anh 12

Đến 13h30, trên các tuyến phố vẫn vắng bóng người qua lại. Những người nhặt ve chai cũng vội vã qua đi tìm những nơi thoáng mát để tránh cái oi bức của thời tiết.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ, cho biết, do chịu ảnh hưởng của phía Nam rãnh thấp nối với áp thấp phía tây bị nén, trên cao áp cao cận nhiệt hoạt động mạnh nên tại các tỉnh thuộc khu vực Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày các nơi phổ biến 35,5- 37,5 độC, độ ẩm thấp nhất 45- 55%.

Ngày 2/6, khu vực chịu ảnh hưởng của phía Nam rãnh thấp nối với áp thấp phía tây bị nén, trên cao áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạng. Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh thuộc khu vực Trung Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi cao hơn, độ ẩm thấp nhất phổ biến 40-50%. Dự báo, đợt nắng nóng này còn kéo dài trong những ngày tới.

'Phòng nghỉ' dã chiến trốn nóng 38 độ C

Nhiệt độ ngoài trời trên 38 độ C khiến nhiều người ở Hà Nội phải chui xuống hầm để nghỉ trưa tránh cái nóng như thiêu như đốt.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội