Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân chặn xe không cho trạm BOT Bến Lức thu phí

10 hộ dân sống gần trạm BOT Bến Lức kéo ra ngăn chặn không cho trạm thu phí hoạt động, yêu cầu bồi thường thỏa đáng cho nhà cửa, công trình đã bị hư hỏng.

Chiều 21/8, tại khu vực cabin trạm BOT Bến Lức (tọa lạc khu vực ấp 4, xã An Thạnh) xuất hiện khoảng 20 người tụ tập gây rối, sau đó ngăn chặn các nhân viên không cho thu phí xe qua lại. Mục đích là đề nghị được gặp lãnh đạo trạm để đòi bồi thường hư hỏng công trình nhà cửa của họ.

Ông Nguyễn Hoài Trung (Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Long An) cho biết có khoảng 10 hộ dân sinh sống gần trạm thu phí BOT Bến Lức chặn xe không cho vào trạm. Người dân cho rằng công trình này đã làm ảnh hưởng đến nhà cửa của họ, gây thiệt hại nặng nên yêu cầu phải bồi thường.

Do xe không thể lưu thông nên dẫn đến ùn tắc cục bộ kéo dài hơn 2 cây số ở hai đầu hơn 1 giờ đồng hồ.

dan chan tram BOT Ben Luc anh 1
Trạm thu phí Bến Lức. Ảnh: Ái Loan.

Nhận được tin, CSGT Công an huyện Bến Lức đã đến hiện trường hỗ trợ điều hòa cho xe lưu thông, sau đó mời các hộ dân gặp nhà đầu tư để đối thoại.

Ông Phạm Văn Cường (Giám đốc Công ty Băng Dương, Chủ đầu tư BOT Bến Lức - Đức Hòa) cho biết chủ đầu tư trước đó đã mời đơn vị giám định xem xét các hư hại của người dân và ra mức giá bồi thường từ 20-70 triệu đồng/hộ. Tuy vậy, những hộ này vẫn không đồng ý mà yêu cầu tăng mức giá.

Đây là sự cố đầu tiên từ khi trạm BOT đường tỉnh 830 huyện Bến Lức - Đức Hòa đi vào hoạt động ngày từ sau ngày 19/6.

Dự án đường ĐT 830 được UBND Long An phê duyệt năm 2016, dài 24 km, rộng 17 m, 4 làn xe, xây mới 8 cầu, tốc độ 80 km/h. Giá vé 25.000-165.000 đồng mỗi lượt. Riêng ôtô của người dân hai bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%.

Xem xét giảm phí ôtô ở 7 xã gần trạm BOT Tân Đệ

Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư miễn, giảm phí phương tiện ở 7 xã thuộc huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và lắp bảng điện tử để công khai, minh bạch thông tin dự án.


Ái Loan

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông