Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dân chặn đường xe tải chở đất gây ô nhiễm

Bức xúc trước việc hàng ngày phải sống chung với bụi bặm từ những chiếc xe tải chở đất lưu thông rầm rộ qua lại, nhiều người dân đã “lập chiến lũy”, chặn xe không cho đi.

Trưa 24/3, hàng chục người dân xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã kéo về điểm tiếp nối giữa tỉnh lộ 609 và một con đường liên thôn. Họ đặt đá, dùng tre rào chắn điểm đường này, mục đích ngăn cản, không cho xe tải chở đất lưu thông qua lại.

Nhiều người dân cho biết, lâu nay rất bức xúc khi ngày ngày phải chứng kiến hàng chục lượt xe tải cỡ lớn chở đất lưu thông qua lại. Những chiếc xe này gây ô nhiễm không khí trầm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Hàng chục xe tải cỡ lớn lưu thông qua lại gây ô nhiễm môi trường.
Hàng chục xe tải cỡ lớn lưu thông qua lại gây ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận, hàng ngày, có hàng chục lượt xe tải chở đất loại lớn lưu thông trên đoạn đường 609, hướng về thị trấn Ái Nghĩa rồi chạy về huyện Điện Bàn. Những chiếc xe này phục vụ cho việc đổ đất thi công dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Theo người dân địa phương, vì con đường liên thôn chạy xuyên cánh đồng, mà các xe tải chạy lâu nay đầy cát bụi. Khi các xe qua lại, đi hết đoạn đường này, rồi trở lại tỉnh lộ 609 thì mang đầy cát bụi, phủ kín mù mịt.

Người dân rào chắn, không cho xe đi qua đoạn đường liên thôn.
Người dân rào chắn, không cho xe đi qua đoạn đường liên thôn.

Người dân phản ánh, quần áo phơi bị phủ đầy bụi, hàng cây xanh trong vườn cũng chuyển màu từ màu xanh sang xám. Nhà dân hai bên đường này phải đóng cửa cả ngày. 

http://laodong.com.vn/xa-hoi/dan-chan-duong-xe-tai-cho-dat-gay-o-nhiem-308342.bld

Theo Phước Bình/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội