Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn chân dài trong các nhà hàng bia ôm ở Sài Gòn

Khi cơ quan chức năng ập vào kiểm tra, hàng chục tiếp viên nữ ăn mặc khiêu gợi, hở hang bỏ chạy tán loạn. Những cô gái này chủ yếu sống bằng tiền bo của khách làng chơi.

Nhà hàng nào cũng có tiếp viên nữ khiêu gợi

Bất ngờ bị Đoàn kiểm tra liên ngành VH-XH TP đột kích kiểm tra, 70 cô gái ăn mặc mát mẻ đang ngồi tiếp khách ở các phòng trong nhà hàng Thanh Thanh (quận 1) chạy tán loạn. 

Một cán bộ cho biết, khi các cô gái kéo nhau chạy khiến đoàn kiểm tra bất ngờ vì sự đông đúc. Đây là nhà hàng phục vụ khách nước ngoài có số tiếp viên nữ đông nhất từ trước đến nay ở Sài Gòn mà nhà chức trách kiểm tra.

Mới đây, cơ quan chức năng cũng bất ngờ ập vào kiểm tra nhà hàng Lưu Thủy Đường (166 Nguyễn Biểu, phường 2, quận 5). Theo một cán bộ, nhà hàng này được giới ăn chơi gọi là “dzách lục lục" - là địa điểm nổi tiếng với dịch vụ hát karaoke ôm.

"Hiện nay ở TP HCM xuất hiện người nước ngoài mở nhà hàng karaoke. Các tiếp viên ở đây ăn mặc hở hang, gợi cảm, chủ yếu tiếp khách ngoại quốc. Họ không được chủ ký hợp đồng lao động", ông Lê Văn Quý - Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành VH-XH TP HCM nói.

Lưu Thủy Đường có khoảng 30 cô gái đẹp, ăn mặc mát mẻ, phục vụ chu đáo nên được nhiều quý ông ghé đến.

Một cán bộ điều tra kể, trước khi đột kích vào các tụ điểm kinh doanh ngành nghề nhạy cảm, cơ quan chức năng thường cử cán bộ đi khảo sát. Họ thường vào vai khách hàng đi thâm nhập thực tế. “Vào những tụ điểm ăn chơi này rất tốn tiền”, vị cán bộ cho biết.

Khi thâm nhập thực tế, cán bộ bất ngờ trước cảnh đông đúc khách và tiếp viên của các nhà hàng. "Cô nào cũng mặc váy mỏng manh, khiêu gợi, cầm điện thoại sang trọng", điều tra viên kể.

Khoảng 70 tiếp viên nữ ở nhà hàng tại quận 1 chạy toán loạn khi bất ngờ bị kiểm tra. Ảnh: Khánh Trung.

Khi thấy khách, quản lý điều "chân dài" ra tiếp đón. Đa số các tiếp viên nữ còn rất trẻ, khoảng 18-25 tuổi, chỉ khoác chiếc váy mỏng, xuyên thấu. Sau khi ngồi ôm ấp những cô gái này, khách làng chơi phải bo ít nhất 500.000 đồng/người. 

Các cô gái phục vụ cho biết, thu nhập trung bình của họ không dưới 30 triệu đồng/tháng. "Để được vào làm ở những nhà hàng này, chúng tôi cũng phải đầu tư quần áo, phấn son, điện thoại, xe tay ga để xứng tầm với khách ăn chơi", tiếp viên tên Hằng (quê An Giang) nói.

Một cán bộ điều tra tiết lộ, mặc dù thu nhập hàng tháng nhiều như vậy, nhưng các cô không dành dụm được. Sau mỗi đêm "lao động" họ lại rủ nhau vào các quán bar, vũ trường uống rượu mạnh, chất kích thích.  

Tiếp viên massage chê lương công nhân

Khi được hỏi vì sao lại làm nghề này, nhiều cô gái làm trong nhà hàng, quán bar, massage trả lời vì thu nhập cao hơn so với các công việc khác. 

Loan (25 tuổi, quê Bến Tre) - tiếp viên cơ sở xông hơi, xoa bóp Ánh Dương (ở quận 2) cho biết, trước khi vào làm việc ở đây, cô là công nhân may ở Bình Dương. Vì lương công nhân ít, không đủ cho nhu cầu chi tiêu, được bạn bè giới thiệu nên cô đến tụ điểm massage làm. 

Nữ tiếp viên này nói, dù không ký hợp đồng lao động nhưng mỗi tháng chủ cơ sở vẫn trả 3 triệu đồng. Khi khách vào massage có nhu cầu kích dục bằng tay thì họ sẽ bo 200.000-500.000 đồng/lần. Trung bình mỗi đêm cô phục vụ 3-5 khách. 

Theo Loan, các tiếp viên ở cơ sở này đều được chủ tạo điều kiện cho ăn ở. Công việc bắt đầu từ 20h, kết thúc lúc 3h hôm sau. Loan kể đã có chồng, nhưng 2 người đã chia tay, hàng tháng cô phải gửi tiền về quê cho người nhà nuôi đứa con trai 4 tuổi.

Còn tiếp viên Thảo Nhiên thì cho biết, trước khi vào làm nhân viên xoa bóp ở khách sạn tại quận 10, cô đi giúp việc nhà cho một người quen ở quận 6. 

"Mỗi tháng chủ nhà trả 3 triệu đồng, bao ăn ở. Công việc nhàm chán, lương không đủ chi tiêu nên tôi đi làm massage nhiều tiền hơn", Nhiên nói.

Đột kích 2 nhà hàng có tiếp viên mặc đồ khiêu dâm ở Sài Gòn

Khi cơ quan chức năng TP HCM bất ngờ đột kích kiểm tra 2 nhà hàng, nhiều tiếp viên ăn mặc hở hang chạy lên sân thượng để tìm cách bỏ trốn.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội