Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân cầu cứu trên mạng, 30 cán bộ chiến sĩ công an đến viện hiến máu

Sáng 28/4, 30 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) cùng nhiều người dân đã xét nghiệm, hiến máu cứu một bệnh nhân đang nguy kịch.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Danh Lập (54 tuổi, trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk). Theo thông tin ban đầu, đêm 27/4, ông Lập bị đau nặng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm tụy nặng và tắc ruột rất nguy kịch.

Ngay sau khi hội chẩn, các bác sĩ thống nhất phải mổ kịp thời mới cứu được mạng sống cho bệnh nhân.

Hien mau cuu nguoi benh nguy kich anh 1
Trung sĩ Trần Nam Cường tham gia hiến máu.

Tuy nhiên, sau khi mổ, ông Lập bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O. Tại thời điểm này, ngân hàng máu của bệnh viện cũng không còn tiểu cầu nhóm máu O để truyền cho bệnh nhân…

Sau khi thấy thông tin cầu cứu của người nhà ông Lập lan truyền trên Facebook, lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử gần đoàn cán bộ chiến sĩ đến bệnh viện để kiểm tra, hiến máu cứu người.

Một trong số đó có trung sĩ Trần Nam Cường (21 tuổi) thuộc nhóm máu O và đủ các điều kiện nên bác sĩ đã lấy máu, kịp thời truyền máu cứu được bệnh nhân.

Bác sĩ chạy đua với thời gian cứu bé sơ sinh không có da Những em bé ra đời không có da thường dễ bị phồng rộp khi chạm nhẹ. Căn bệnh hiếm gặp này nguy hiểm đến mức có thể khiến trẻ tử vong.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/dan-cau-cuu-tren-facebook-30-can-bo-chien-si-cong-an-den-vien-hien-mau-1408612.tpo

Theo Vũ Long / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe