Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dàn cảnh chạy án ma túy, chiếm đoạt 500 triệu đồng

Lợi dụng lúc mẹ con bà H. sơ hở, Thảo mở cửa xe, lấy trộm 500 triệu đồng người phụ nữ này chuẩn bị để chạy án cho con trai.

Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đang tạm giữ Đỗ Thị Phương Thảo (26 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Thảo biết bà B.T.H. (70 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) có một số tiền tiết kiệm nên đã lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Sáng 24/3, bà H. gọi điện cho Thảo nhờ người quen can thiệp, xin giảm án cho con trai mới bị công an bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Thảo nhận lời và gọi điện nhờ một người tên Minh ở Hà Nội.

Chiều cùng ngày, bà H. cùng con dâu mang 500 triệu đồng tới khách sạn cho Thảo. Lúc này, nghi phạm gọi điện bảo con dâu bà H. sang trụ sở Công an TP Thái Nguyên gặp người quen, đồng thời yêu cầu bà H. đứng chờ ở cổng khách sạn, nếu thấy xe chở phạm nhân đi qua thì vẫy lại xin gặp con trai.

Lợi dụng sở hở, Thảo mở cửa ôtô của nạn nhân, lấy trộm 500 triệu đồng rồi bắt xe xuống Hà Nội. Nghi phạm nhờ người giao 100 triệu đồng cho Minh và mang số tiền còn lại về Thái Nguyên cất giấu.

Lừa xin việc, chiếm đoạt 20 tỷ của 200 nạn nhân

Bằng thủ đoạn lừa đảo xin việc, Quân và Tuấn đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người để chiếm đoạt khoảng 20 tỷ đồng.

Bắt tạm giam kẻ lừa đảo hơn 1,5 tỷ

Tại cơ quan công an, Hòa khai đã thuê người khác làm giả giấy tờ, bán nhiều lô đất vốn không phải của mình cho các bị hại, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật