Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dẫn bạn về nhà trộm gần một tỷ đồng của bố mẹ

Bị anh trai phát hiện, Khang nói dối bố mẹ bảo mang đi sửa vì khóa két sắt bị hỏng. Bên trong két có gần một tỷ đồng.

Ngày 12/9, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử, tuyên bị cáo Trầm Thị Quế Hương (33 tuổi) 8 năm tù, Bùi Trí Tài (20 tuổi) và Lâm Thế Phương (20 tuổi, cùng ngụ tại TP.HCM) 5 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh (54 tuổi, mẹ Hương) lĩnh 3 năm tù treo về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trom tien cua bo me anh 1
Các bị cáo tham gia vụ trộm gần một tỷ đồng tại tòa ngày 12/9. Ảnh: H.Đ.

 

Theo nội dung vụ án, Trần Bảo Duy Khang (16 tuổi, ngụ quận 6) và Hương có quen biết nhau. Ngày 27/10/2014, Khang bàn bạc với Hương, Tài và Phương về việc lấy trộm két sắt của bố mẹ có nhiều tiền, vàng và đô la Mỹ bên trong để có tiền đi bụi.

Chiều cùng ngày, nhóm này đến nhà Khang ở đường Kinh Dương Vương (phường 13, quận 6) để thực hiện. Do không mở được két sắt, cả nhóm khiêng ra ngoài.

Bị anh trai phát hiện, Khang nói dối bố mẹ bảo mang đi sửa vì khóa két sắt bị hỏng.

Lấy được két, nhóm người trên mang đến nhà Hương. Mẹ người phụ nữ này có nhiệm vụ tìm thợ mở két. Bên trong có gần một tỷ (gồm tiền mặt, đô la Mỹ và vàng).

Mang số tài sản trên đến ngân hàng gửi đứng tên mình, Quỳnh biện minh rằng chỉ muốn giúp Khang quản lý.

Ngày 28/10/2014, ông Thám (bố Khang) đến công an trình báo sự việc. Những người có liên quan lần lượt bị công an bắt giữ và khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, gia đình Khang cho biết con họ không được bình thường, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Do công an xác minh điều trên là đúng nên Khang không bị truy tố.

Ngoài ra, theo ông Thám, toàn bộ số tiền trên gia đình đã cho Khang và thu hồi lại được nên đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự với các bị cáo nói trên. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận quan điểm của luật sư cũng như ông Thám.

HĐXX cho rằng do Khang chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm với mọi giao dịch nên ông Thám vẫn là người quản lý tài sản dù đã cho con mình. Việc các bị cáo đưa két sắt đi nơi khác là trái ý muốn của người quản lý nên mới dẫn đến việc ông Thám báo cho công an sau khi biết sự việc.

Hồ Đông

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật