Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Damwon Ghost cán mốc 1000 điểm hạ gục ở LCK

Trong trận đấu tâm điểm của tuần 5, đương kim vô địch Damwon đã giành chiến thắng 2-1 trước Hanwha Life Esports để qua đó xây chắc ngôi đầu bảng xếp hạng.

Ở ván 1, Hanwha Life Esports (HLE) sớm có lợi thế trong khoảng thời gian đầu và thi đấu chủ động hơn Damwon. Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, HLE tiếp tục gia tăng các lợi thế, mang về bùa lợi Baron và hoàn tất linh hồn rồng gió ở phút 28.

Damwon đã thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch khi kiểm soát được Rồng Nghìn Tuổi và bùa lợi Baron thứ 2 trên bản đồ nhằm tìm kiếm cơ hội lật ngược thế trận. Dù vậy, trong pha giao tranh quyết định ở phút 38, đội hình Damwon đã bị quét sạch và để HLE vươn lên dẫn trước.

Damwon,  LCK mua xuan 2021 anh 1

Jang "Ghost" Yong-jun là tuyển thủ thứ 13 lập thành tích 1000 điểm hạ gục ở LCK. Ảnh: LCK Global.

Sang ván 2, HLE và Damwon duy trì thế trận cân bằng trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, về giai đoạn sau, Damwon càng có nhiều lợi thế nhờ sát thương lớn từ bộ đôi Canyon (Graves) và ShowMaker (Viktor). Sau khi mang về bùa lợi Baron, Damwon lấy thêm 2 nhà lính siêu cấp và 4 điểm hạ gục để qua đó gỡ hòa 1-1 với HLE.

Đến ván 3, Damwon mang đến sự bất ngờ với bộ đôi Senna - Heimerdinger tại khu vực đường dưới. Trong khi đó, HLE đã đáp trả bằng sự lựa chọn Tristana cho Chovy ở đường giữa.

HLE sớm có lợi thế với 3 điểm hạ gục ở đường trên và đường dưới sau 9 phút. Tuy nhiên, Damwon đã giành lại quyền kiểm soát thế trận sau giai đoạn đi đường, mang về Baron và hoàn tất linh hồn rồng gió ở phút 23.

Trong pha giao tranh ở phút 31, Damwon tiếp tục lấy được 4 điểm hạ gục của HLE và sở hữu bùa lợi Rồng Nghìn Tuổi. Sau khi kiểm soát Baron thứ 2 trên bản đồ, Damwon chủ động ép giao tranh ở trụ bậc thềm đường trên để quét sạch đội hình HLE và giúp xạ thủ Ghost cán mốc 1000 điểm hạ gục tại LCK.

Chiến thắng 2-1 trước HLE giúp Damwon xây chắc ngôi đầu bảng xếp hạng LCK mùa xuân 2021 với thành tích 9-1. Ở chiều ngược lại, HLE vẫn giậm chân tại vị trí thứ 4 với thành tích 6-4.

Đương kim vô địch Team Flash thua trận thứ 4 liên tiếp Trong ngày mở màn tuần 3, đương kim vô địch Team Flash đã để thua 1-2 trước Cerberus và tiếp tục đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng VCS mùa xuân 2021.

T1 chốt đội hình ở lượt về LCK mùa xuân 2021

Nhà cựu vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Hàn Quốc bổ sung Son "Stardust" Seok-hee vào vị trí trợ lý huấn luyện viên ở lượt về giải mùa xuân 2021.

T1 nhận thất bại thứ 5 ở LCK mùa xuân 2021

Trong trận đấu tâm điểm của tuần 5, Faker cùng các đồng đội đã để thua 1-2 trước DRX và bỏ lỡ cơ hội vượt qua kình địch KT Rolster trên bảng xếp hạng.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

eSport eSports