Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi vẫn tránh gặp mẹ vì ám ảnh chuyện nợ nần'

Giọng ca "Bình minh sẽ mang em đi" cho biết sau mỗi đêm diễn anh âm thầm lau chùi son phấn và tránh gặp mặt mẹ vì sợ đối diện với nỗi ám ảnh 30 năm qua.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về tình yêu thương và những lỗi lầm của mẹ Nam ca sĩ khẳng định vẫn ngại đối diện với mẹ sau khi công khai chuyện nợ nần của bà.

Sau ánh hào quang tập 3 là sự xuất hiện của khách mời Đàm Vĩnh Hưng. Trấn Thành cho biết: “Nếu Đàm Vĩnh Hưng có 5 người thương thì cũng sẽ có ngay 5 kẻ ghét”. Khán giả thường ví Đàm Vĩnh Hưng như một kẻ ngông cuồng, chơi nổi. Thế nhưng, có những khoảng tối, nỗi đau ê chề mà chưa một ai thấu hiểu được anh.

Trong chương trình, Đàm Vĩnh Hưng đã có dịp nhìn lại hơn 40 năm của cuộc đời mình. Nam ca sĩ tâm tình: “Mỗi ngày của tôi đúng thật là một tập phim. Có nghèo hèn, xấu hổ, giàu sang và cả những ê chề”.

Dam Vinh Hung sau anh hao quang tap 3 anh 1
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ chuyện nợ nần của mẹ trong chương trình. Ảnh: Lê Nhân.

Anh kể mình sinh ra trong một gia đình có cha là công chức nhà nước và cũng là nhà giáo, dạy chữ cho trẻ em nghèo. Trong khi đó, mẹ anh lại là một bác sĩ dở dang trên con đường học vấn. 

Nói về mẹ, Đàm Vĩnh Hưng nhận định: “Bà là người phụ nữ giỏi bằng hai người đàn ông”. Nam ca sĩ cho biết mình là kết tinh từ những ưu tú của cha lẫn mẹ. Đàm Vĩnh Hưng thích khăn, yêu nghệ thuật như bố và có cả khả năng nhìn một lần là có thể lấy nghề của người khác từ mẹ. Gia đình anh từng sống đầm ấm trong căn nhà có nuôi heo tại quận Tân Bình.

Biến cố xảy ra với gia đình là năm anh mới 10 tuổi. Lúc đó, do nợ nần, bố mẹ anh phải bán đi căn nhà đang ở. Hàng đêm phải nghe những trận cãi vã của cha mẹ là nỗi ám ảnh đối với Đàm Vĩnh Hưng. Khi được Trấn Thành hỏi về lý do nợ nần, giọng ca Say tình trầm ngâm: “Đến giờ tôi cũng không biết lý do thực sự là gì. Tôi nghĩ nó giống với lý do gần đây nhất từ mẹ mình”.

Nam ca sĩ thẳng thắn nhận định lỗi lầm của mẹ đã đem đến giông bão cho gia đình suốt mấy chục năm qua. Từ đó, anh đau đớn chôn mình trong sự dằn vặt để rồi quyết định sẽ không là “luật sư bào chữa” cho mẹ nữa mà trở thành một “công tố viên”. Anh khẳng định: "Đến giờ tôi vẫn phải trả nợ cho mẹ".

Dam Vinh Hung sau anh hao quang tap 3 anh 2
Đàm Vĩnh Hưng ngại đối diện với mẹ. Ảnh: Lê Nhân.

Nhiều lần, Đàm Vĩnh Hưng đã trách mẹ vì sao không thẳng thắn với mình dù anh hy sinh nhiều điều, trong đó có cả hạnh phúc cá nhân vì bà. Tuy nhiên anh không thể có lời giải thích hợp lý.

Cũng trong chương trình, anh cũng thẳng thắn nhìn nhận tình thương mà mẹ dành cho mình. Anh kể vào năm học cấp 3, điều anh ao ước nhất là bộ quần áo trắng để hát trong một sự kiện. Biết được mong muốn ấy, mẹ anh đã chắt chiu tiền từ nồi bún bò Huế, bất chấp cảnh nghèo để mua cho mình một xấp vải trắng. Tình thương ấy khiến anh cam chịu mọi sai lầm của mẹ và ráng đến đáp công ơn cho đấng sinh thành một cách trọn vẹn nhất.

“Phải rách áo mới biết thương người áo rách”, anh nhấn mạnh khi nói về lý do công bố nợ nần của mẹ trước công chúng. Đến nay, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận vẫn ngại đối diện với mẹ mình. Sau mỗi đêm diễn, anh vẫn âm thầm lau chùi son phấn và tránh gặp mẹ vì sợ đối diện với nỗi ám ảnh đã đeo bám mình suốt hơn 30 năm qua.

Mẹ Mr. Đàm nhắn con trai: 'Những gì không phải, bỏ qua cho mẹ nha'

Trong tiệc sinh nhật 45 tuổi của Đàm Vĩnh Hưng được tổ chức tại TP.HCM tối 2/10, anh tặng kỷ niệm chương chữ H cho mẹ. Bà Thọ nói: "Tất cả những gì không phải, bỏ qua cho mẹ nha".

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc