Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàm Vĩnh Hưng tham gia dự án cộng đồng cùng học sinh

Nam ca sĩ hào hứng tham gia chương trình văn nghệ và hoạt động tuyên truyền cho dự án “Xây dựng hành vi tốt ở tuổi dậy thì đối với vấn đề giới tính” do học sinh trung học tổ chức.

“Xây dựng hành vi tốt ở tuổi dậy thì đối với vấn đề giới tính” là dự án cộng đồng do học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tổ chức. Hoạt động này thuộc khuôn khổ chương trình “VASers vì cộng đồng” kêu gọi các em chung tay xây dựng cộng đồng văn minh.

Sau vòng sơ khảo, 3 dự án tốt nhất được giành quyền đi tiếp vào vòng triển khai, gây quỹ. Kết quả chung cuộc, nhóm 5T - Cơ sở Sunrise giành quán quân với dự án “Xây dựng hành vi tốt đối với vấn đề giới tính của tuổi dậy thì”.

Trong tour văn nghệ gây quỹ và tuyên truyền ở loạt cơ sở VAS, nhóm đặc biệt thuyết phục được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tham gia giao lưu và biểu diễn thiện nguyện. 

Dam Vinh Hung tham gia du an cong dong anh 1
Mr Đàm hào hứng giao lưu cùng các em học sinh.

 

Đàm Vĩnh Hưng quyết định tham dự với tư cách khách mời danh dự bởi ý nghĩa tốt đẹp của dự án. Cũng trong chương trình, nhóm 5T lồng ghép bài học về giáo dục giới tính qua những tấm poster và đoạn phim khoa học vui.

Nhờ vậy, chủ đề khó nói như sự phát triển tâm sinh lý của nam và nữ khi bước vào tuổi dậy thì, cách phòng tránh và ứng phó tình huống bị xâm hại… được thể hiện ý nhị.

Dam Vinh Hung tham gia du an cong dong anh 2
Trong thời gian tới, nhóm còn dự kiến ra mắt truyện tranh Manga liên quan đến các vấn đề giới tính, chu kỳ kinh nguyệt… 

 

“Bố mẹ thường ít quan tâm hoặc ngại chia sẻ với con cái về giới tính. Hậu quả là các bạn dễ bị lạm dụng, mang thai ngoài ý muốn, bị nhiễm HIV hay trầm cảm, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng”, Huỳnh Nguyễn Quỳnh Anh, thành viên Nhóm 5T chia sẻ.

Quỳnh Anh hy vọng hoạt động này sẽ giúp học sinh trung học hiểu rõ về bản thân, vượt qua mặc cảm về những thay đổi trên cơ thể tuổi dậy thì, đồng thời kêu gọi phụ huynh quan tâm đến con cái trong giai đoạn này.

Dam Vinh Hung tham gia du an cong dong anh 3
Hoạt động tuyên truyền của nhóm 5T về giáo dục giới tính được ủng hộ.

 

Trong khi đó, á quân The Swimming Sparrow - Cơ sở Garden Hills được đánh giá cao với dự án “Trái tim cho em”. Nhóm đã kêu gọi quyên góp 60 triệu đồng mổ tim cho hai bệnh nhi; đồng thời trở thành khách mời của chương trình truyền hình thực tế dành cho trẻ em bị bệnh tim “Kết nối yêu thương”.

Bước tiếp theo, nhóm sẽ tiếp tục phát triển dự án gây quỹ để hỗ trợ cho các trẻ em bệnh tim khác.

Dam Vinh Hung tham gia du an cong dong anh 4
Nhóm The Swimming Sparrow tặng tiền mổ tim cho bệnh nhi.

 

Giải ba chung cuộc - dự án “Phân loại rác từ nguồn” của 2 học sinh lớp 5 đến từ cơ sở Ba Tháng Hai cũng được bạn bè ủng hộ. Nhờ ý thức cao về bảo vệ môi trường, nhóm triển khai hoạt động đặt thùng rác, poster kêu gọi phân loại rác thải tại các cơ sở của VAS.

Hai em còn tổ chức hoạt động ca nhạc gây quỹ, tuyên truyền biện pháp bảo vệ môi trường ở lứa tuổi học đường.

Dam Vinh Hung tham gia du an cong dong anh 5
Chiến thắng của những trái tim vì cộng đồng xứng đáng được tuyên dương.

 

Qua dự án “VASers vì cộng đồng”, các em học sinh có cơ hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, làm quen với kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức sự kiện; đồng thời được truyền cảm hứng về các giá trị tốt đẹp.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục