Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Đàm Vĩnh Hưng có tự trọng thì hãy xin lỗi’

Mr. Đàm né tránh câu hỏi của Zing.vn liên quan vụ lùm xùm trên mạng xã hội với bà Lê Hoài Anh và cho biết ê-kíp đang xử lý. Nhiều độc giả cho rằng nam ca sĩ nên công khai xin lỗi.

Những ngày này, dù Mr Đàm không có hoạt động nghệ thuật mới nào, anh vẫn liên tục xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội. 

Sáng 26/4, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn nói về lùm xùm lời qua tiếng lại với bà Lê Hoài Anh. Không nhận mình sai. Không nói xin lỗi. Nam ca sĩ khẳng định bản tính con người khó thay đổi, đồng thời trích dẫn quan điểm của một cá nhân có ý nói Mr. Đàm đã "vạ miệng" và "xét cho cùng họ có lỗi nhưng không có tội".

‘Dam Vinh Hung co tu trong thi hay xin loi’ hinh anh 1
Sau khi bà Lê Hoài Anh xóa bài viết, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục đưa ra lời hăm dọa tại trang cá nhân (trái). Ca sĩ này lấy lý do "bản tính khó thay đổi" hay "vạ miệng" để nói về cách hành xử của mình (phải). Ảnh chụp màn hình.

Tối cùng ngày, phóng viên Zing.vn gặp gỡ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trước giờ biểu diễn. Tuy nhiên, anh né tránh các câu hỏi liên quan đến ồn ào đang vướng phải. 

"Hiện tại ê-kíp của tôi đang xử lý vụ việc này. Tất cả đã có hệ thống để xử lý, vì vậy vào thời điểm này tôi không thể trả lời gì thêm", anh cho biết.

Phản ứng của Mr. Đàm tiếp tục gây nên tranh cãi. Phía ủng hộ nam ca sĩ nói rằng: “Đây chỉ là con sóng nhỏ thôi” hay “càng ghét thì anh Đàm càng nổi”.

Trái lại, với phần đông khán giả đồng tình quan điểm: "Đã là nghệ sĩ thì không nên chửi bới như chợ búa trên mạng”, điều họ chờ đợi không phải là sự lấp liếm, tránh né.

Đàm Vĩnh Hưng né tránh trả lời vụ phát ngôn ngông với Lê Hoài Anh Tối 26/4, phóng viên Zing.vn gặp gỡ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trước giờ biểu diễn. Tuy nhiên, anh né tránh các câu hỏi liên quan đến vụ lùm xùm trên mạng xã hội với Lê Hoài Anh.

Có tự trọng thì nên xin lỗi

Dưới bài đăng của Zing.vn về phản hồi từ phía Mr. Đàm, trong số bình luận, nhiều độc giả không đứng về phía nam ca sĩ. Còn lại số ít ý kiến nói lỗi hoàn toàn thuộc về bà Lê Hoài Anh. 

Tài khoản Tu gia viết: "Bà Lê Hoài Anh sai hoàn toàn. Cái tật câu like để được nổi có thể vô tình giúp bà nổi tiếng nhưng lại giết chết một người khác. Sử dụng mạng xã hội cho đúng chuẩn mực đi! Bà đang gián tiếp đi hại người khác. Xin hãy động não trước khi đùa cợt".

Hùng Anh đồng tình hình ảnh được Mr. Đàm công khai trên trang cá nhân thì không ai có thể tự do sử dụng vào những mục đích làm ảnh hưởng đến anh bởi "giống như bạn vào nhà người ta lấy trộm bức ảnh họ treo trên tường vậy".

Các bình luận trên đều nhận lượt dislike (không thích) áp đảo lượt like, cùng với đó là những lời phản pháo.

"Ảnh của Đàm Vĩnh Hưng được chính anh công khai trên trang cá nhân thì bất cứ ai cũng có quyền share cái ảnh đó. Cái này không sai chính sách của Facebook", Phạm Thị Mẩy ý kiến.

Trước đó, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói với Zing.vn rằng nhiều người sai khi nghĩ "không ai có quyền chia sẻ hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng khi ca sĩ này chưa cho phép". Bởi Mr. Đàm là người nổi tiếng phải chấp nhận hình ảnh mình được công khai. Cá nhân share ảnh chỉ sai khi dùng vào mục đích kiếm tiền.

‘Dam Vinh Hung co tu trong thi hay xin loi’ hinh anh 2
Mr. Đàm từ chối trả lời liên quan vụ lùm xùm tranh cãi trên mạng những ngày qua. Ảnh: Liêu Lãm.

Nhiều độc giả chờ đợi lời xin lỗi từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vì cho rằng người nổi tiếng, nghệ sĩ không thể lấy lý do "bản tính tôi là vậy" hay "chỉ là vạ miệng thôi" để lấp liếm cho phát ngôn thiếu văn hóa của mình.

Nguyen Mai bình luận: “Giải thích gì nữa. Có tự trọng thì em hãy xin lỗi vì những phát ngôn chợ búa, vô văn hóa đó đi. Nhưng với những gì em thể hiện trước nay thì sợ khó lắm”.

Nguyễn Đình Tôn nhận định nếu Nguyễn Hữu Linh không có hành vi sàm sỡ bé gái, có lẽ lùm xùm giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và bà Lê Hoài Anh đã không xảy ra. Tuy nhiên, khi "sự đã rồi", hai người này nên cư xử nhẹ nhàng mới là có văn hóa, tránh "đao to búa lớn" sẽ biến thành trò hề.

Đàm Vĩnh Hưng tự đánh mất mình 

Đây không phải lần đầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dính phải làn sóng chỉ trích từ dư luận cho những hành xử không đúng mực hay phát ngôn chửi bới, hăm dọa người khác.

Nhân sự việc lần này, nhiều độc giả liên tục nhắc lại chuyện nam ca sĩ từng "khóa môi" nhà sư, tranh cãi với đồng nghiệp Thanh Lam, hăm dọa ca sĩ Quang Lê, xúc phạm cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, hay ký tên lên tranh.

Có thể thấy, người ta có thể tha thứ cho nam ca sĩ nhưng không dễ dàng quên đi. Khi lối hành xử như vậy được Mr. Đàm áp dụng hết sự việc này tới sự việc khác, nhiều người cho rằng không nên tiếp tục dung dưỡng cho nghệ sĩ này thêm nữa.

Trong số 37 bình luận dưới bài đăng phản ánh ý kiến độc giả về cách hành xử và phát ngôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, chỉ có 5 comments ủng hộ Mr. Đàm với lý lẽ "đâu ai hoàn hảo" hay "chỉ cảnh cáo những người muốn gây chuyện với anh, chứ xúc phạm, hăm dọa chính xác người bình thường nào chưa?".

Phần lớn độc giả đều đồng tình nam nghệ sĩ phải nhìn ra cái sai của bản thân và thay đổi.

‘Dam Vinh Hung co tu trong thi hay xin loi’ hinh anh 3
Phần lớn độc giả Zing.vn cho rằng Đàm Vĩnh Hưng nên hành xử, phát ngôn văn minh hơn. Ảnh chụp màn hình.

Độc giả Vinh Võ Đình nhận xét: "Đàm Vĩnh Hưng đang tự đánh mất mình với những phát ngôn thiếu suy nghĩ chín chắn!'.

"Tôi thích giọng hát của anh nhưng con người anh thì tôi cũng chưa bao giờ thích. Anh có tính khoe mẽ hơi quá, chuyện gì cũng làm căng lên theo kiểu mình là nhất. Hơi quá trong mọi cách hành xử. Anh cần thay đổi để khán giả có cái nhìn khác về con người anh", Long viết.

Theo Sự, phát ngôn và ứng xử theo kiểu tự cao tự đại của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người quay lưng. Khán giả đã cho nam ca sĩ có được tiền tài danh vọng thì cũng nên tẩy chay để cho anh biết mình có được thành công ngày nay là nhờ ai.

"Tẩy chay ứng xử thiếu văn hóa của Đàm Vĩnh Hưng là đúng, không nói đến hát hay, dở. Cứ để Mr. Đàm coi mình là 'ông trời' thì rất ảnh hưởng đến lớp trẻ. Người của công chúng trước hết phải để công chúng tôn trọng mình", Ngocthanh Nguyen nói.

'Đàm Vĩnh Hưng kệch cỡm khi tự cho mình là vùng đất cấm'

Nhiều độc giả cho rằng Đàm Vĩnh Hưng sai khi có phát ngôn, hành xử mang tính xúc phạm, hăm dọa người khác trên mạng. Số ít khác lại nói ca sĩ này chỉ sống đúng với con người thật.


Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống