Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đấm tới tấp vào đầu cá sấu để giải cứu em gái song sinh

Một cô gái Anh hôn mê sau khi bị cá sấu tấn công gần khu nghỉ dưỡng tại bờ biển Manialtepec, Mexico. Hậu quả có thể đã tồi tệ hơn nếu người chị song sinh không giải cứu kịp thời.

Vụ tấn công xảy ra khi chị em song sinh Melissa và Georgia Laurie, 28 tuổi, đang bơi lội vào ban đêm tại bờ biển cách thị trấn nghỉ dưỡng Puerto Escondido 16 km, Telegraph đưa tin hôm 7/6.

Gia đình nạn nhân cho biết Melissa - một nhân viên vườn thú ở Anh - bị cá sấu lôi xuống nước. Khi nghe tiếng kêu cứu của em gái, Georgia, vốn là một thợ lặn giàu kinh nghiệm, dũng cảm lặn xuống mặt nước để giải cứu vài phút sau đó.

Tuy nhiên, cả hai tiếp tục bị con cá sấu tấn công khi Georgia đưa em gái tiến về phía thuyền.

“Georgia đã phải chiến đấu với con cá sấu. Georgia đấm tới tấp vào đầu con cá sấu để cứu em gái và bị cũng nhiều vết thương", mẹ nạn nhân - bà Sue Laurie ở Sandhurst, Berkshire - cho biết.

ca map tan cong anh 1

Melissa (trái) và Georgia (phải) rời khỏi nước Anh hồi tháng 3 để tham gia chuyến du lịch vòng quanh thế giới và có kế hoạch quay về vào tháng 11. Ảnh: Facebook.

Cũng theo lời mẹ nạn nhân, Melissa đang trong cơn hôn mê sâu kéo dài và những chấn thương của cô có thể để lại ảnh hưởng lâu dài.

“Melissa bị nước tràn trong phổi và ho ra máu nhiều lần. Chúng tôi không biết con có bị tràn khí màng phổi hay không”, bà Laurie cho biết.

Nếu không có sự dũng cảm và kỹ năng cứu người của Georgia thì chắc chắn Melissa đã không qua khỏi, ông Sean Laurie, bố nạn nhân cho biết.

Vụ tấn công xảy ra khi chị em sinh đôi này đang tận hưởng kỳ nghỉ tại bờ biển nổi tiếng Manialtepec. Họ rời khỏi nước Anh hồi tháng 3 để tham gia chuyến du lịch vòng quanh thế giới và có kế hoạch quay về vào tháng 11.

Các chuyến tàu đêm tại vùng biển Manialtepec rất được ưa chuộng, song du khách thường được khuyến cáo có cá sấu trong khu vực. Tuy vậy, ông Sean cho biết phía công ty du lịch đã đảm bảo với hai chị em Melissa và Georgia rằng vùng biển này an toàn và có thể bơi lội.

Ông Sean và vợ đang cân nhắc việc bay tới Mexico để đưa hai con gái về nước.

Phát hiện mới về cá mập hổ

Các nhà khoa học dự báo mùa bão Đại Tây Dương sẽ kéo theo những cơn bão dữ dội đến bờ biển đông Mỹ. Tuy nhiên, cá mập hổ nổi tiếng hung dữ không cần bơi đi tìm chỗ ẩn nấp.

Nguyệt Cầm

Bạn có thể quan tâm

Anh Mexico Chuyện lạ Thế giới