Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đắm thuyền ở lòng hồ thủy điện Thái An, 2 cô giáo thiệt mạng

Do sự cố xảy ra quá nhanh và lòng hồ thủy điện sâu nên thầy giáo chỉ cứu được 2 đồng nghiệp, 2 người khác bị mất tích.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang), sau nhiều giờ tìm kiếm, đến khoảng 16h ngày 31/10, các lực lượng chức năng của huyện này mới tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên là cô giáo Lệnh Thị Lan (37 tuổi, giáo viên trường THCS xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ) trong vụ đắm thuyền ở khu vực lòng hồ Thủy điện Thái An.

Trước đó, khoảng hơn 12 giờ ngày 31/10, sau khi đi ăn cỗ cưới, 5 người trong đó có 4 cô giáo của trường trung học cơ sở xã Thanh Vân và 1 thầy giáo ở trường Tiểu học Đông Hà (huyện Quản Bạ) đã cùng nhau đi tham quan trên lòng hồ Thủy điện Thái An bằng một chiếc thuyền gỗ có gắn máy. 

Khi đi trên khu vực lòng hồ Thủy điện Thái An được một đoạn thì thuyền bị nước vào và bất ngờ bị đắm. 

Do sự cố xảy ra quá nhanh và lòng hồ thủy điện sâu nên thầy giáo chỉ cứu được 2 cô giáo, còn 2 cô giáo bị mất tích là cô Lệnh Thị Lan (37 tuổi) và Dương Thị Hạnh (27 tuổi).

Mặc dù các lực lượng chức năng huyện Quản Bạ đã nỗ lực tìm kiếm trong nhiều giờ nhưng mới tìm thấy thi thể cô giáo Lệnh Thị Lan còn thi thể nạn nhân Dương Thị Hạnh hiện vẫn chưa tìm thấy. 

Khu vực lòng hồ thủy điện Thái An có mực nước rất sâu, bên dưới lòng hồ có rất nhiều cành cây, chướng ngại vật, là những yếu tố cản trở không nhỏ tới việc tìm kiếm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Huyện ủy, UBND và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Quản Bạ đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

http://www.vietnamplus.vn/dam-thuyen-tren-long-ho-thuy-dien-thai-an-2-co-giao-thiet-mang/352668.vnp

Theo Minh Tâm/TTXVN

Bạn có thể quan tâm

Xã hội