Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đám tang giả rộ lên ở Hàn Quốc

Để con người có cuộc sống tốt đẹp hơn và giảm tỷ lệ tự tử đang gia tăng, một số công ty ở xứ sở kim chi cung cấp dịch vụ lễ tang giả.

Với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, nhiều người Hàn Quốc ngày càng rơi vào tình trạng cô đơn. Nhiều học sinh thi trượt đại học, sinh viên không tìm thấy việc làm... đã tìm tới cái chết nhằm giải thoát. Vì vậy, đám tang giả là một phần trong trào lưu có tên "chết có ý nghĩa" đang phát triển ở Hàn Quốc.

Đám tang giả nhằm giúp con người có cuộc sống tốt hơn, tăng sự gắn bó giữa con người với gia đình và xã hội. Ảnh minh họa: Gale.
Khi làm lễ tang, khách hàng sẽ trải qua cảm giác rùng rợn trong những ngôi mộ giả. Sau khi nếm trải cuộc sống cô đơn, lạnh lẽo này, khách hàng sẽ cảm thấy yêu cuộc sống thật hơn. Từ đó họ sẽ thấy gắn bó với người thân, gia đình và cống hiến cho công việc hơn nữa. 

Nhiều công ty Hàn Quốc đã cho công nhân tham gia dịch vụ độc đáo này. Samsung cử 900 công nhân, trong khi công ty bảo hiểm Kyobo cũng cử tới 4.000 nhân viên tham gia những đám tang giả.

Thanh Hương

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới