Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đàm phán giữa Hyundai và Apple đi vào ngõ cụt

Nguồn tin Wall Street Journal cho biết cuộc đàm phán về dự án hợp tác sản xuất xe tự hành giữa Hyundai và Apple đã thất bại. Giá cổ phiếu của cả Hyundai và Kia đều lao dốc.

Theo CNBC, Hyundai Motor và Kia Corp vừa tuyên bố “không đàm phán với Apple về phát triển xe tự hành”. Lập tức, giá cổ phiếu của hai hãng xe hơi Hàn Quốc lần lượt lao dốc 6% và 13% trong phiên giao dịch sáng 8/2.

“Hàng loạt công ty đề nghị cùng hợp tác phát triển xe tự hành và xe điện với Hyundai, nhưng chúng tôi chưa quyết định gì cả. Hyundai không đàm phán với Apple”, người phát ngôn của Hyundai cho biết. Kia cũng đưa ra thông báo tương tự.

dam phan Apple - Hyundai ve xe dien anh 1

Cuộc đàm phán giữa Hyundai và Apple không đi đến được một thỏa thuận cần thiết. Ảnh: Getty Images.

Nguồn tin của WSJ cho biết tuần trước, hai tập đoàn Hàn Quốc đàm phán với Apple về một thỏa thuận quy mô lớn, theo đó Kia (công ty con của Hyundai) sẽ sản xuất ôtô cho Apple tại Georgia (Mỹ). Khi đó, giá cổ phiếu Hyundai và Kia tăng mạnh.

Apple tìm kiếm đối tác sản xuất xe hơi từ cuối năm ngoái và lên kế hoạch tung sản phẩm ra thị trường vào năm 2024. Hồi tháng 1, Hyundai cho biết bắt đầu đàm phán với Apple. Sau đó, Kia thảo luận với một số đối tác về việc sản xuất ôtô cho Apple dù đôi bên chưa đạt thỏa thuận.

Xe tự lái của Apple sẽ tạo áp lực lớn lên Tesla và các đối thủ

Các nguồn tin của CNBC cho biết Apple sắp hoàn tất thỏa thuận để sản xuất xe điện tự lái mang thương hiệu Apple. Điều đó sẽ tạo áp lực lớn lên ngành công nghiệp ôtô hiện nay.

Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Apple