Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dẫm nát vườn cải để... chụp ảnh đăng 'phây'

Bất ngờ, một người đàn ông trung niên dựng chiếc xe đạp, tay cầm cây gậy xua đuổi rồi quát lớn: “Về hết đi, phá tan nát cả vườn cải rồi”.

Mấy ngày nay, Facebook của giới trẻ Huế nhuộm vàng bởi màu hoa cải. Từ học sinh, sinh viên cho đến người đã đi làm, đông đảo hình đăng tải hình ảnh tại vườn cải, phường Kim Long (TP Huế).

Theo chân một nhóm bạn trẻ, chúng tôi tìm đến vườn cải này nằm cạnh chợ Kim Long, cách cầu Trường Tiền chưa đến 3 km. Dưới những luống cải vàng ruộm, lô nhô cả trăm bạn trẻ xúng xính váy áo, tay cầm bó hoa cải tươi cười tạo dáng chụp hình.

Ông chủ vườn cải ngao ngán nhìn vườn cải bị giẫm đạp xiêu vẹo.
Ông chủ vườn cải ngao ngán nhìn vườn cải bị giẫm đạp xiêu vẹo.

Bất ngờ, một người đàn ông trung niên dựng chiếc xe đạp, tay cầm cây gậy chạy xuống xua đuổi rồi quát lớn: “Về hết đi, phá tan nát cả vườn cải rồi, năm sau lấy chi mà trồng đây trời”. Đó là thái độ bức xúc của ông Trương Đình Thử, một trong 50 hộ dân trồng cải ở vườn này.

Theo ông Thử, cả một hec-ta cải giống trở nên xác xơ không phải do thời tiết mà do chính những bạn trẻ. Phân nửa các luống cải bị giẫm đạp xiêu vẹo, những bó hoa cải khô nằm ngổn ngang giữa các luống, thậm chí người đến chụp hình còn trổ cả lối đi trên những luống cải non.

Cúi xuống nhặt những gốc cải bị đạp gãy, ông Thử cho biết mấy nay phải cử người ra canh vườn, rào các lối đi và báo cả chính quyền nhưng không ngờ bạn trẻ đến quá đông, còn có cả khách du lịch từ khắp nơi.

Phân nửa các luống cải bị giẫm đạp xiêu vẹo.
Phân nửa các luống cải bị giẫm đạp xiêu vẹo.

“Chụp hình thì không ai cấm, nhưng phải có ý thức, chứ chỉ chăm chăm chụp ảnh đẹp nhưng chân đạp cải, tay bẻ hoa thì chẳng đẹp chút nào” - ông Thử nói.

Ngoài người trẻ, trên đồng cải còn có những nhóm phụ nữ trung niên cũng lao vào bẻ hoa, giẫm cải tạo dáng chụp hình. Hỏi ra mới biết họ là du khách từ Hà Nội, nghe xích lô giới thiệu có vườn cải gần chùa Thiên Mụ nên cũng tranh thủ ghé vào chụp hình.

Đứng bần thần bên luống cải củ trổ bông trắng, ông Trần Hữu Thìn, tâm sự: “Để có mấy tấm ảnh đẹp mà bạn trẻ bất chấp hết, tui ra năn nỉ đừng phá cải thì không ít người cãi lại, thậm chí còn văng tục, dọa nạt. Buồn hơn là các chị lớn tuổi cũng vậy”.

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150211/dam-nat-vuon-cai-de-phay/710430.html

Theo Ngọc Hiển/Báo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống