Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đam mê môn Văn, cả lớp đưa luôn Truyện Kiều, Vợ nhặt vào ảnh kỷ yếu

Học sinh lớp 12 trường THPT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã cực sáng tạo và mất công khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng.


chup anh ky yeu tac pham van hoc anh 1
Bộ ảnh kỷ yếu lấy ý tưởng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng Việt Nam như Chí Phèo, Vợ Nhặt, Truyện Kiều... của học sinh lớp 12A2, trường THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang được chia sẻ liên tục trong các diễn đàn mạng. Được biết, đây là sản phẩm tâm huyết, được thực hiện trong 2 ngày liên tiếp của 36 thành viên.
chup anh ky yeu tac pham van hoc anh 2
Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Mẫn - một thành viên của lớp cho hay ban đầu các bạn chỉ định chụp một bộ ảnh bình thường. Tuy nhiên sau khi tình cờ nhìn thấy một tấm poster phim, mọi người mới nghĩ ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo nội dung tác phẩm văn học Việt Nam.
chup anh ky yeu tac pham van hoc anh 3
Các bạn đã cùng nhau lên kịch bản, liên hệ thuê trang phục, chọn bối cảnh cho từng tác phẩm. Mẫn cho hay mọi công đoạn đều được các thành viên chia nhau ra thực hiện nên không gặp nhiều khó khăn và kinh phí cũng không cao như nhiều người nghĩ. Ý tưởng sáng tạo và sự đoàn kết của cả lớp đã cho ra đời những tấm ảnh "diễn cực sâu".
chup anh ky yeu tac pham van hoc anh 4
Việc chọn vai cho từng nhân vật khá khó khăn. Cả lớp phải phân chia sao cho người được chọn phải toát lên "thần thái" phù hợp, nhưng ai cũng được lên hình. Việc tạo hình không chỉ dừng lại ở quần áo, mái tóc, trang điểm, còn phải có gương mặt, biểu cảm, hành động,...
chup anh ky yeu tac pham van hoc anh 5
Khi nhìn bộ ảnh, rất nhiều dân mạng đã đua nhau, đòi xin thông tin của các nhân vật trong ảnh. Những bình luận như "Cô Tấm xinh quá, cho xin info nào!", "Ai có nick của cậu Vàng không",... liên tục xuất hiện.
chup anh ky yeu tac pham van hoc anh 6
Nguyễn Mẫn chia sẻ thêm toàn bộ bối cảnh của bộ ảnh được thực hiện trong TP Buôn Ma Thuột. Sau khi bộ ảnh được chia sẻ trên mạng, các thành viên của lớp 12A2 cảm thấy vui vì được chú ý và nhận nhiều lời khen. Thời điểm này, cả lớp đang bước vào thời điểm ôn tập gấp rút và căng thẳng. Những hoạt động này chính là thời điểm vui vẻ trước khi phải rời xa mái trường, chia tay bạn bè, thầy cô.

Á quân X-Factor bị 'phi công' từ chối hẹn hò trên truyền hình

Tại chương trình hẹn hò, Huyền Anh loại hai chàng trai Bảo Quốc và Đức Linh để lựa chọn Minh Truyền. Song ngay trên sóng truyền hình, cô lại bị anh chàng này từ chối.

Kiều Trang

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống