Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đám cưới xúc động bên giường bệnh của cặp đôi 16 tuổi

Amie Cresswell - Omar Al Shaikh đã tổ chức hôn lễ sau khi các bác sĩ chẩn đoán rằng chàng trai chỉ còn sống được 3 ngày.

Theo Daily MailOmar Al Shaikh là chàng trai được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp sau khi ngất xỉu trong một trận đấu bóng đá vào năm ngoái. Trong quá trình điều trị, bệnh tình của Omar có dấu hiệu thuyên giảm. Do đó 8 tháng trước, anh mới dũng cảm ngỏ lời và bắt đầu hẹn hò với Amie.

Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay, sức khỏe của anh ngày càng yếu. Bác sĩ thông báo rằng, chàng trai chỉ có 3 tháng để tìm người hiến tặng tế bào gốc phù hợp. 

Do Omar là người mang hai dòng máu Ả Rập và Rumani nên việc trở nên rất khó khăn. Đến đợt hóa trị cuối cùng, nam sinh được cho biết, việc điều trị không thành công. 

Căn bệnh quái ác đã di căn vào tủy. Vì vậy, anh chỉ còn vài ngày để sống. Hai ngày sau, Omar quyết định cầu hôn Amie.

Omar và Amie chuẩn bị làm lễ cưới.
Omar và Amie chuẩn bị làm lễ cưới.

Mối tình hai năm bị gia đình ngăn cấm của cặp đôi Anh - Việt

Phương Linh cho biết, chuyện tình của cô và bạn trai ngoại quốc ly kỳ như phim với đủ các cung bậc cảm xúc. Trải qua 2 năm yêu xa, họ cuối cùng đã tìm đến được bến bờ hạnh phúc.

“Khi Omar nói tin này, tôi thực sự không thể thở được. Anh cầu hôn vào thứ 4, tôi đã không do dự một giây phút nào. Hai bên gia đình đều đồng ý. Mẹ nói với tôi rằng, hãy làm bất cứ việc gì khiến Omar hạnh phúc. Chúng tôi phải làm mọi thứ nhanh nhất có thể trước khi anh qua đời” - Amie tâm sự.

Cặp đôi 16 tuổi này đã thông báo và tập hợp bạn bè, gia đình để tổ chức hôn lễ ngay trong bệnh viện Birmingham’s Queen Elizabeth - nơi Omar điều trị. Mọi công đoạn chuẩn bị đều diễn ra trong một ngày. 

Cô dâu mặc chiếc váy cưới màu hồng. Còn chú rể dùng vòng kết từ hoa thay cho nhẫn cưới.

Khoảng khắc hạnh phúc của cặp đôi 16 tuổi trong lễ cưới.
Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi 16 tuổi trong lễ cưới.

“Anh ấy muốn cả thế giới biết về buổi lễ này. Khi Omar đeo nhẫn vào tay tôi, anh nói anh muốn chúng tôi có thêm nhiều thời gian hơn nữa. Tôi cũng thực sự mong như vậy. Chúng tôi đã có cơ hội tạo nên kỷ niệm hạnh phúc, chỉ vậy thôi cũng đủ rồi”, cô dâu nói.

Mẹ của Amie - bà Becky Cook - cho biết: “Đây là buổi lễ đáng yêu dù nó xuất phát từ một thực tế quá đỗi đau lòng. Omar là chàng trai tốt. Cậu ấy biết mình không còn nhiều thời gian để sống. Tôi chỉ muốn được nhìn thấy chúng trong ngày trọng đại. Qua nụ cười của cậu ấy, bạn có thể biết rằng, điều này có ý nghĩa như thế nào”.

“Tôi rất ủng hộ việc này. Có quá nhiều nước mắt, nhưng thằng bé đã thực hiện được ước nguyện của nó. Toàn bộ gia đình đều có mặt. Đó là lễ cưới cảm động và tôi tự hào khi chứng kiến điều ấy” - mẹ của Omar, bà Mirabela nói thêm.

Đám tang của Omar được tổ chức vào ngay thứ 3 sau đó.
Đám tang của Omar được tổ chức sau 3 ngày.

Vào thứ hai, 3 ngày sau hôn lễ, Omar qua đời trong vòng tay của vợ cùng nhiều người thân ở xung quanh. Chàng trai xấu số đã thực hiện được ước nguyện của đời mình.

Nắm tay Amie, bà Mirabela xúc động nói: “Tôi đã mất Omar, nhưng tôi lại có được nàng dâu tuyệt vời nhất thế giới”.

Chuyện tình 'đũa lệch' của cặp đôi vợ cao - chồng thấp

Do thấp hơn bạn đời 14 cm nên mỗi lần hôn nhau, Khánh phải bắc ghế để có thể dễ dàng bày tỏ tình cảm với vợ.

Hàn Phong

Bạn có thể quan tâm