Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đâm chết người vì cãi nhau trên mạng

Sau trận cãi nhau trên mạng, Thuận và Quang hẹn gặp nhau nói chuyện. Bị tấn công bằng cây gỗ, Thuận rút dao chống trả làm đối thủ tử vong.

Theo cáo trạng, chiều tối 26/1/2014, trong lúc chat trên mạng, Mã Ngọc Thuận (ở quận 1) xảy ra mâu thuẫn rồi chửi nhau với Quách Chấn Quang (cùng 16 tuổi). Sau đó, 2 thanh niên này hẹn gặp tại một con hẻm ở đường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) để giải quyết mâu thuẫn.

Sợ bị Quang đánh, Thuận rủ thêm Trần Minh Hoàng (16 tuổi) và Lê Gia Bảo đi cùng. Khi 3 người này đến điểm hẹn thì Quang cùng Trần Quốc Qui chạy xe máy tới. Quang cầm cây gỗ đánh mạnh vào lưng Thuận khiến thanh niên này sợ hãi bỏ chạy.

Thuận và Hoàng trước vành móng ngựa.
Thuận và Hoàng trước vành móng ngựa.

Thấy Thuận và 2 người bạn đi bộ trên đường Nguyễn Trãi (quận 1), Quang và Qui tiếp tục cầm cây gỗ chạy xe máy đến đuổi đánh.

Biết Hoàng có mang theo dao bấm nên Thuận mượn để chống trả nếu tiếp tục bị Quang tấn công.

Khoảng 19h45 cùng ngày, nhóm Thuận đi bộ ở đường Nguyễn Cư Trinh thì Quang và Qui chạy xe máy đến.

Qui xông vào đánh Thuận nhưng bị thanh niên này đạp ngã xuống đường. Thấy vậy, Quang cầm cây gỗ đánh Thuận nhưng trúng vào vách tường. Thuận liền rút dao ra đâm nhiều nhát vào người Quang.

Nạn nhân lên xe máy bỏ chạy đến đường Trần Đình Xu thì gục xuống tử vong. Ngày 27/1, Thuận bị công an bắt giữ khẩn cấp.  

Hai thanh niên bị đâm chết sau va quẹt xe

Quẹt xe đơn giản không ai thương tích nhưng Đức Anh được cho là quá hung hăng đã đâm chết 2 người trong đêm rồi bỏ trốn.

Ngày 22/1, TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Hành vi của Thuận được nhận định là vô cùng nguy hiểm, cố ý tước đoạt đến cùng mạng sống của người khác. Nhưng xét thấy bị cáo khi gây án mới 16 tuổi, nạn nhân cũng có một phần lỗi, từ đó, HĐXX tuyên phạt Thuận 6 năm tù tội Giết người.

Cùng tội danh này Hoàng lĩnh mức án 4 năm tù.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật